Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học (TC1-19) tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức đi nghiên cứu thực tế

Thứ hai - 29/06/2020 07:23 1.429 0
Thực hiện Kế hoạch số 13-KH/TCT ngày 05/6/2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học (TC1-19) tại cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức. Từ ngày 24/6 đến 28/6/2020 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức đã tham gia đi nghiên cứu thực tế tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Phước, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước.
Đoàn nghiên cứu thực tế gồm 02 cán bộ, giảng viên Trường Chính trị, 01 đồng chí là Phó Giám đốc Cớ sở cai nghiện ma túy Phú Đức - đồng chủ nhiệm lớp và 79 học viên lớp TC1-19, do đồng chí Trần Thị Hạnh Dung - Phó trưởng Phòng QLĐT, NCKH làm trưởng đoàn.
Đoàn nghiên cứu thực tế nghe báo cáo tại Trung tâm BTXH Tân Hiệp
Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TC1 - 19 nghe báo cáo tại Trung tâm BTXH Tân Hiệp
Trong chương trình nghiên cứu thực tế, lớp TC1-19 đã Nghe báo cáo, tiếp xúc trực tiếp với các hoạt động, trao đổi, đối thoại với lãnh đạo và những người trực tiếp làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Phước, Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp và Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước. Tham gia nghiên cứu một số nội dung về công tác quản lý, lãnh đạo điều hành của lãnh đạo; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác phát triển đảng viên; Công tác quản lý cán bộ; Cải cách thủ tục; Công tác quản lý học viên. Ngoài ra, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TC1-19 đã tiếp xúc trực tiếp với học viên, các đối tượng bảo trợ xã hội để tìm hiểu đời sống của học viên, trao đổi, đối thoại, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng của học viên, các đối tượng bảo trợ xã hội.
Lớp TC1- 19 trao tặng quà cho người già neo đơn tại TRung tâm BTXH Tân Hiệp
Đoàn nghiên cứu thực tế Lớp TC1- 19 trao tặng quà cho người già neo đơn tại Trung tâm BTXH Tân Hiệp
Trong chuyến đi nghiên cứu thực tế, đoàn nghiên cứu thực tế đã trao tặng những phần quà cho các đối tượng là người già, người tàn tật, trẻ em cơ nhỡ tại Trung Tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Phước. Lớp TC1 – 19 đã có buổi thi đấu giao hữu bóng chuyền, bóng đá với cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp.

Lớp TC1-19 chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Tà Thiết
Đoàn nghiên cứu thực tế Lớp TC1-19 chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Tà Thiết
Kết thúc chuyến đi nghiên cứu thực tế, lớp TC1- 19 đã được nghiên cứu, tìm hiểu ý nghĩa lịch sử và tham quan Khu di tích Tà Thiết.
Chương trình đi nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học TC1 - 19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Phú Đức đã thực hiện đúng mục tiêu, đạt kết quả đề ra. Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp học viên củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, đảm bảo tính lý luận và thực tiễn. Tạo điều kiện cho học viên nắm bắt tình hình giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn ở cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị công tác.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu - Hạnh Dung