Cụm thi đua số 8 tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng thao giảng, dự giờ ở Trường Chính trị tỉnh"

Thứ tư - 29/07/2020 05:16 830 0
Chiều ngày 25/7/2020, Cụm thi đua số 8 (gồm các trường chính trị: Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng thao giảng, dự giờ ở trường chính trị tỉnh” tại Trường Chính trị tỉnh Ninh thuận, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8.
Tham dự Hội thảo: đại diện lãnh đạo và cán bộ, giảng viên 6 Trường Chính trị tỉnh khu vực Miền đông nam bộ. Hội thảo đã nhận được 38 bài viết và 7 ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội thảo. Thông qua Hội thảo đã xác định rõ vai trò, ý nghĩa của hoạt động thao giảng, dự giờ; tình hình, kết quả hoạt động thao giảng của các Trường Chính trị tỉnh trong thời gian qua; các nhà khoa học đã chia sẽ những cách làm hay trong công tác thao giảng, dự giờ của các Trường cũng như nêu ra một vài vướng mắc trong quá trình thực hiện... Trên cơ sở đó, Hội thảo đã đề ra một số giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động thao giảng, dự giờ của các Trường Chính trị trong thời gian tới.

pht phatbieu
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thuyên phát biểu tại Hội thảo

Trước đó vào buổi sáng đã diễn ra Hội thao Cụm thi đua số 8 với 2 nội dung thi đấu (Ném còn  và đánh bóng vào lổ), Hội thao diễn ra sôi nổi và không kém phần quyết liệt. Đặc biệt trong môn đánh bóng vào lổ, vận động viên Nguyễn Kim Dự đến từ Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã lập nên kỷ lục của giải đấu khi chỉ cần 01 gậy để đưa bóng trực tiếp vào lỗ. Kết thúc Hội thao Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã vượt qua nhiều "đối thủ" để dành giải ba môn đánh bóng vào lỗ và giải khuyến khích môn ném còn.
giaiba
Đồng chí Nguyễn Kim Dự (ngoài cùng bên phải) trên bục nhận giải ba đồng đội môn đánh bóng vào lỗ

giaikhuyenkhich
Đồng chí Cù Trọng Tuấn (thứ 2 từ phải qua) trên bục nhận giải khuyến khích môn ném còn đồng đội