Lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 76 huyện Phú Riềng đi nghiên cứu thực tế

Thứ năm - 03/05/2018 10:27 955 0
Thực hiện Hướng dẫn số 256/HD-HVCTQG ngày 30/6/2017 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về hoạt động nghiên cứu thực tế của học viên trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính. Ngày 27/9/2017 trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 23/KH-TCT tổ chức cho lớp TCLLCT-HC K76 hệ tập trung tại huyện Phú Riềng đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Đăng Hà và xã Thống Nhất của huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước (từ ngày 30/10 đến ngày 03/11/2017)
Lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 76 huyện Phú Riềng đi nghiên cứu thực tế

Tham gia đoàn thực tế có 03 đồng chí là đại diện các phòng, khoa chuyên môn của Trường Chính trị tỉnh, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và toàn thể học viên lớp TCLLCT-HC K76 Phú Riềng.

Với phương châm: Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn. Trong chuyến đi lần này các học viên lớp Trung cấp LLCT HC K76 đã được giáo viên hướng dẫn nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi để nắm rõ các nội dung về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; về hệ thống chính trị ở cơ sở; vấn đề cải cách hành chính; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực văn hóa - xã hội... tại 02 địa phương mà đoàn nghiên cứu thực tế. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các hoạt động: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo; tham quan, nghiên cứu các mô hình kinh tế; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ và nhân dân 02 xã nơi đoàn đến công tác.

Chuyến đi đã giúp cho học viên có được những trải nghiệm thực tế dựa trên những kiến thức của chương trình đào tạo, làm căn cứ thực hiện bài thu hoạch cuối khóa và quan trọng hơn là qua nghiên cứu thực tế để vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với điều kiện nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương, cơ quan, đơn vị góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Ngoài ra, chuyến đi đã tạo điều kiện cho học viên giao lưu, học hỏi, xây dựng tinh thần đoàn kết, thân ái, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành các mục tiêu của khóa học. 
 

Tác giả bài viết: M.Thanh & Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay8,101
  • Tháng hiện tại180,034
  • Tổng lượt truy cập7,109,160
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây