Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung khoá 141

Thứ hai - 11/09/2023 23:15 575 0
Chiều 11/9/2023, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung khóa 141 năm 2023. Tham dự khai giảng: Ths. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Hữu Thuận - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng 79 học viên là cán bộ, công chức, viên chức sở, ban, ngành, cấp xã, doanh nghiệp của các huyện, thị xã, thành phố tham gia
Ths. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu khai giảng lớp học, Nguồn ảnh: Đài PTTH&Báo Bình phước
Lớp được tổ chức học tập tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước trong thời gian khoảng 1 năm. Chương trình học tập của lớp thực hiện theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở. Tổng thời lượng là 1.056 tiết, trong khoá học, học viên được tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương, ngành và kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, thi và viết khóa luận tốt nghiệp.
hinh 003 16325611092023
Toàn cảnh Lễ khai giảng, nguồn ảnh: Đài PTTH & Báo Bình Phước

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ths. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh mong muốn các anh chị học viên đã được các cấp ủy đảng chọn cử đi đào tạo cần sắp xếp thời gian, công việc một cách khoa học, hợp lý để tham gia đầy đủ các hoạt động học tập, rèn luyện; tích cực trao đổi, tương tác với giảng viên, báo cáo viên và chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đào tạo của Nhà trường nhằm đảm bảo kết quả học tập tốt nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của cấp ủy các cấp và cơ quan, đơn vị trong quá trình đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
>>Tải Quyết định mở lớp:
>>Tải Chương trình học: