Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 05:29 761 0
Chiều nay, 20/9/2023 tại thành phố mang tên Bác, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Bễ mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII năm 2023. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi dự và phát biểu Bế mạc
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu Bế mạc (nguồn hình ảnh:hcma.vn)

Hội thi năm nay quy tụ 63 trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 03 trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương có đào tạo chương trình Trung cấp lý luận chính trị tham gia. Tổng số giảng viên dự thi là 130 người, gồm: 127 thí sinh của 63 trường chính trị; 03 thí sinh của 03 trường bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - năm 2023 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung đề ra.
kết quả có 39/130 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy xuất sắc. Trường Chính trị tỉnh Bình Phước cử 02 giảng viên tham dự, giảng viên Nguyễn Kim Dự đạt giải "Giảng viên dạy xuất sắc", giảng viên Dư Thị Oanh đạt giải  "Giảng viên dạy giỏi".

duthioanh

ThS. Dư Thị Oanh - Giảng viên khoa Xây dựng Đảng  đạt thành tích "Giảng viên dạy giỏi"

nguyenkimdu

Ths. Nguyễn Kim Dự - Giảng viên khoa Lý luận cơ sở đạt thành tích "Giảng viên dạy xuất sắc"

Phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội th: GS,TS Nguyễn Xuân Thắng Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi đề nghị mỗi giảng viên đã được công nhận là giảng viên dạy giỏi tại Hội thi cần tiếp tục phấn đấu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, trở thành những hạt nhân nòng cốt, giảng viên mẫu mực, có uy tín cao của mỗi trường, có sức lan toả mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học viên. Kết quả của Hội thi cần trở thành nguồn cảm hứng, là động lực để các trường tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào “dạy tốt, học tốt”, với phương châm thi đua: “Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Sáng tạo - Hiệu quả” để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Các trường cần có kế hoạch cụ thể và duy trì nề nếp tổ chức hoạt động thao giảng, dự giờ, tạo điều kiện cho giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp, nghiệp vụ sư phạm; đồng thời, qua thao giảng đánh giá, phân loại chất lượng giảng viên, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ giảng viên, xây dựng trường chính trị đạt chuẩn theo Quy định số 11 của Ban Bí thư.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thi

tttu

Đ/c Huỳnh Thị Hằng - PBT.TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh  chụp hình lưu niệm với Đoàn Bình Phước tại buổi khai mạc Hội thi

z4710648148665 0bffc0ee119f8d6111e23229edccc651