Khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác dân tộc cho cán bộ làm công tác dân tộc các cấp khóa 2 năm 2018

Thứ ba - 11/09/2018 04:03 772 0
Sáng ngày 11/9/2018,Trường Chính trị phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh mở lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Dân tộc cho cán bộ làm công tác dân tộc các cấp khóa 2 năm 2018.
Tham dự buổi lễ: Đồng chí Ma Ly Phước - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng 111 học viên. Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 11/9/2018 đến ngày 13/9/2018 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Trong thời gian tham gia khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được đội ngũ báo cáo viên trao đổi 5 chuyên đề, cụ thể:Tình hình, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, những tồn tại khó khăn vướng mắc và một số kinh nghiệm trong thực tiễn công tác dân tộc; Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kỹ năng dân vận, vận động tuyên truyền, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số; An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.
Trước đó  từ ngày 4/9/2018 đến ngày 6/9/2018 khóa thứ nhất đã kết thúc với 81/118 học viên được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học.
Lịch học:
Thời gian Địa điểm Nội dung Báo cáo viên
Thứ 3 (11/9/2018) Sáng Hội trường A - Khai giảng.
- Chuyên đề 1
Đồng chí Ma Ly Phước – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
Chiều Hội trường A Chuyên đề 2 Đồng chí Nguyễn Văn Dân – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh.
Thứ 4 (12/9/2018) Sáng Hội trường B Chuyên đề 3 Đồng chí Lý Trọng Nhân – Phó Trưởng Ban Dân vận.
Chiều Hội trường B Chuyên đề 4 Trần Ngọc Thắng – Trưởng phòng THPT, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước.
Thứ 5 (13/9/2018) Sáng Hội trường A Chuyên đề 5 Đồng chí Lã Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.
Chiều Hội trường A - Thảo luận và viết bài thu hoạch
- Bế giảng
Đồng chí Bùi Viết Trung  - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Chính trị.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị