Bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, khóa 103 tại huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 17/06/2020 05:29 710 0
Chiều ngày 16/6/2020, Trường chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, khóa 103 tại Trung tâm Chính trị huyện Lộc Ninh
Tham dự lễ bế giảng về phía lãnh đạo huyện Lộc Ninh có đồng chí Trần Thanh Hùng – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hà Văn Giảng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lộc Ninh. Về phía Trường Chính trị có ThS. Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đại diện cán bộ, giảng viên của phòng, khoa chuyên môn Nhà trường.

6c4fd1fde4c8199640d9

ThS. Đỗ Tất Thành trao Bằng tốt nghiệp cho học viên lớp TCLLCT-HC khóa 103

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 103 mở tại huyện Lộc Ninh được khai giảng vào ngày 21/01/2019. Chương trình học tập của lớp được thực hiện theo Hướng dẫn số 614-HD/HVCTQG ngày 26/12/2018 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Trong quá trình học tập, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, cụ thể: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý  của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương.
           Trong quá trình diễn ra khóa học, lớp đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có học viên theo học; sự phối hợp đồng bộ của các khoa, phòng chuyên môn nhà trường trong công tác quản lý đào tạo, cùng với sự truyền đạt, giảng dạy của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên và sự cố gắng khắc phục khó khăn của học viên, để lớp kết thúc theo đúng kế hoạch đề ra.
          Phát biểu tại buổi bế giảng ThS. Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng kết quả học tập của lớp đã đạt được. Đồng thời đề nghị các học viên tiếp thu những kiến thức từ bài giảng của các giảng viên, báo cáo viên, tiếp tục tự nâng cao trình độ lý luận chính trị, tự nghiên cứu để vận dụng vào cơ quan, đơn vị của mình một cách có hiệu quả phù hợp với công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong thời gian tới.
          Kết thúc khóa học có 71 học viên được Hiệu trưởng Trường Chính trị cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính. Trong đó, có 14 học viên đạt loại khá, 57 học viên đạt loại trung bình./

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh - Ngọc Châu