Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá 75

Thứ bảy - 05/05/2018 05:15 930 0
Thực hiện Quyết định số 75/QĐ-TCT ngày 28/02/2018 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc thành lập Hội đồng thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 75. Sáng nay, ngày 29/3/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp cho học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung khóa 75 (mở tại huyện Bù Đăng).
Tham dự khai mạc kỳ thi tốt nghiệp, có đồng chí Nguyễn Tấn Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng. Về phía Trường Chính tỉnh Bình Phước, có sự tham dự của đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch Hội đồng thi - Trưởng Ban coi thi và các đồng chí là thành viên Hội đồng thi; tổ, ban chuyên môn kỳ thi tốt nghiệp.
Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 75, có tổng số 55 học viên tham gia học tập đến cuối khóa học, trong đó có 50 học viên đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp, 05 học viên đủ điều kiện viết khóa luận. Kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trong thời gian 02 ngày, từ ngày 29/3 đến 30/3/2018 với 03 khối kiến thức.
- Sáng ngày 29/3/2018, thi khối kiến thức số 1: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Chiều ngày 29/3/2018, thi khối kiến thức số 2: Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực đời sống xã hội.
- Sáng ngày 30/3/2018, thi khối kiến thức số 3: Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí  Đỗ Tất Thành, đã ghi nhận và biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của  các học viên trong thời gian qua. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu hội đồng thi và các học viên cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế thi, bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt nội dung các bài thi với kết quả cao nhất, các đồng chí được phân công phục vụ công tác tổ chức thi phải tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Châu