Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, khóa 139 tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Phước (TC139)

Chủ nhật - 02/04/2023 01:06 641 0
Sáng ngày 01/4/2023, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Phước tổ chức lễ khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 139, tại BHXH tỉnh. Đây là lớp học đặc thù dành cho đội ngũ viên chức ngành BHXH tỉnh.
     Tham dự lễ khai giảng, có đồng chí Đào Thị Lanh – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tân – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh. Về phía trường Chính trị, có đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Đỗ Tất Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và quý thầy (cô) giáo đại diện các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; trưởng, phó các phòng, ban của BHXH tỉnh và 38 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, khóa 139.
10
                     Đại biểu và 38 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 139 tham dự lễ khai giảng
     Chương trình học tập của lớp được thực hiện theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở. Trong khoá học, học viên được tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương, ngành và kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế, thi và viết khóa luận tốt nghiệp.
11
         Ths. Nguyễn Thanh Thuyên – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi lễ
     Phát biểu tại lễ khai giảng, Ths. Nguyễn Thanh Thuyên – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh khẳng định, đây là một lớp học đặc biệt dành cho đối tượng học viên đặc thù, thời gian học tập trung vào ngày thứ 6, cuối tuần và cả buổi tối. Tuy nhiên đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vì vậy, phía cơ quan BHXH cần quan tâm, tạo điều kiện về thời gian; học viên cần nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ, nổ lực khắc phục những khó khăn của mình khi tham gia khóa học, chấp hành đầy đủ các quy định, nội quy, quy chế của nhà trường.
12
                     Đồng chí Nguyễn Văn Tân – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc BHXH phát biểu tại buổi lễ
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tân – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc BHXH tỉnh trân trọng cảm ơn sự chấp thuận, tạo điều kiện tổ chức lớp trung cấp lý luận chính trị đặc thù cho ngành BHXH tỉnh. Thông qua lớp học, cán bộ, công chức được chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu chức danh và vị trí việc làm của ngành BHXH. Ông đề nghị các học viên sắp xếp thời gian làm việc tại cơ quan tham gia học tập đầy đủ, thực hiện đúng nội quy, quy chế nhà trường đề ra, tiếp thu những kiến thức được trang bị vận dụng vào quá trình công tác và trong thực tiễn cuộc sống.

Tác giả bài viết: Dư Thị Oanh