Lớp trung cấp LLCT-HC TC 87 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa

Thứ ba - 04/09/2018 04:43 1.240 0
Lớp trung cấp LLCT-HC hệ tập trung, khóa 87 mở tại thị xã Đồng Xoài đi nghiên cứu thực tế cuối khóa.
Thực hiện chương trình toàn khóa học, lớp Trung cấp LLCT-HC hệ tập trung, khóa 87 mở tại thị xã Đồng Xoài, từ ngày 27/8 đến ngày 31/8/2018 đi nghiên cứu thực tế tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Khuyến – Phó Trưởng khoa Xây dựng đảng, đoàn thể làm trưởng đoàn.
Trong quá trình đi nghiên cứu thực tế tại địa phương, Đoàn đã được nghe đại diện Đảng ủy xã và lãnh đạo UBND xã báo cáo về một số vấn đề như: hoạt động của Đảng ủy xã; tình hình xây dựng Đảng; công tác phát triển đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác văn phòng cấp ủy; công tác dân vận; vấn đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; công tác xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới, mô hình nông dân sản xuất giỏi, mô hình hợp tác xã trên địa bàn; công tác quản lý cán bộ; công tác cải cách hành chính; công tác kiểm tra, xử phạt và cưỡng chế hành chính; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác đánh giá và sử dụng cán bộ; thực trạng công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, giáo dục, y tế, tư pháp…
Bên cạnh đó, Đoàn cũng tham gia các hoạt động giao lưu thể dục, thể thao và văn nghệ với xã Lộc An và Đồn Biên phòng 799 nhằm tăng sự đoàn kết, gắn bó với địa phương.
Trong quá trình nghiên cứu thực tế tại địa phương, Đoàn đã tặng 52 xuất quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già, neo đơn, người tàn tật tại huyện Lộc Ninh, 50 xuất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc An; phối hợp với Phòng Tài chính kế hoạch tặng học bổng cho Trường tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Lộc An 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; tổ chức đi thăm và tặng quà, cho 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hộ gia đình Điểu Dung tại xã Lộc An. Thay mặt Đảng ủy – UBND xã Lộc An đã có thư cảm ơn Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính TC87.
 Đoàn cũng đi nghiên cứu, tìm hiểu về Tổng kho nhiên liệu xăng dầu VK98 ( một kỳ tích oanh liệt trong kháng chiến chống Mỹ-đoạn cuối hệ thống tổng kho và vận chuyển xăng dầu );  Khu căn cứ Quân ủy - Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang quân giải phóng miền Nam Việt Nam.
Đợt đi nghiên cứu thực tế đã giúp học viên gắn giữa lý luận với thực tiễn, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó với nhau, đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn của nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới của tỉnh.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn đi nghiên cứu tại địa phương
IMG 1536046359248 1536046378857(1)
IMG 1536046696554 1536049200445