Khai mạc kỳ thi Tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 105

Thứ tư - 15/01/2020 20:36 742 0
Sáng ngày 16/01/2020, tại phòng học 202D, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 105 (TC105). ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và chỉ đạo kỳ thi.
Kỳ thi tốt nghiệp diễn ra từ ngày 16/01 đến sáng ngày 17/01/2020, 31 học viên lớp TC105 tham dự kỳ thi sẽ thực hiện 03 bài thi tương ứng với ba khối kiến thức, cụ thể:
- Khối kiến thức số 1: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác -Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Tình hình nhiệm vụ địa phương.
- Khối kiến thức số 2: Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở.
- Khối kiến thức số 3: Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và hành chính nhà nước; Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo ở cơ sở.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ThS. Đỗ Tất Thành nhấn mạnh kỳ thi tốt nghiệp nhằm đánh giá chính xác, toàn diện kết quả học tập, rèn luyện của học viên theo mục tiêu và yêu cầu đào tạo; yêu cầu các tổ, ban chuyên môn  của kỳ thi cần thực hiện đúng quy chế, quy định hiện hành; đối với học viên cần tập trung, bình tĩnh làm bài để đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Quyền - Vũ Hữu Hải