Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo khoa học

Thứ bảy - 05/05/2018 06:01 865 0
Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại Học viện Chính trị khu vực II diễn ra Hội thảo khoa học 170 năm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (1848 – 2018) – giá trị lịch sử và ý nghĩa.
Tham dự Hội thảo có TS. Phan Công Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí là đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Trường Chính trị các tỉnh Bình Dương, Bình Phước cùng giảng viên một số trường Chính trị tỉnh, giảng viên của Học viện Chính trị khu vực II, Đại học Hoa Sen, Đại học An Giang.
Hội thảo diễn ra sôi nổi, với hơn 30 bài tham luận được trình bày trong kỷ yếu và 5 báo cáo tham luận được trình bày tại Hội thảo đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của các đại biểu tham dự. Thông qua Hội thảo, một lần nữa khẳng định tính đúng đắn, giá trị trường tồn của Tuyên ngôn mãi là ngọn đuốc soi đường cho các Đảng Cộng sản nói chung và Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng.
Phát biểu thảo luận tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị nhấn mạnh: không chỉ đảng viên mà quần chúng cũng cần phải được trang bị lý luận để hiểu rõ, hiểu đúng, từ đó làm đúng tinh thần của Tuyên ngôn. Song, việc giải thích và phổ biến tinh thần của Tuyên ngôn đến với quần chúng hiện nay còn thiếu. Vì vậy, cần phải đưa tinh thần của Tuyên ngôn đến gần với quần chúng một cách có hệ thống, đó là cần lồng ghép trong các chương trình giáo dục lý luận chính trị phổ thông, trong những lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Có như vậy, mới nâng cao nhận thức chính trị cho quần chúng nhân dân, và đó cũng là giải pháp hữu hiệu để khẳng định sức sống của Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản trong thực tiễn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây