Trường Chính trị tỉnh Bình Phước được Giám đốc học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác trường chính trị năm 2023

Thứ hai - 08/01/2024 01:20 435 0
Sáng 08/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác trường chính trị, trường bộ, ngành năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại biểu tỉnh Bình Phước: đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng Trường chính trị.
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

tc

Toàn cảnh Hội nghị

Kết quả nổi bật trong công tác trường chính trị năm 2023 là triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động thúc đẩy xây dựng trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn. Các trường thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình, quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng văn hóa trường Đảng, góp phần quan trọng củng cố lập trường, bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn của địa phương, bộ, ngành.Trong năm 2023 các trường chính trị đã xuất bản được 201 số bản tin Thông tin Lý luận và thực tiễn. Tiêu biểu là Tạp chí Phát triển nhân lực của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh (6 số/năm), bản tin của Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước Phước (3 số/năm)... Nhiều bản tin, tạp chí có chất lượng tốt, nội dung phong phú, đăng tải được nhiều mô hình, kinh nghiệm quý, cách làm hay, có sức lan tỏa. Bên cạnh đó, nhiều trường đã xây dựng chuyên trang về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên bản tin, nội san hoặc cổng thông tin điện tử của trường.

bk

Lãnh đạo Học viện, lãnh đạo tỉnh Bình Phước chúc mừng Trường Chính trị Bình Phước được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023 của các trường chính trị, trường bộ, ngành. Năm 2024 là năm cả nước bước vào giai đoạn nước rút hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội XIII; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng... Đây cũng là năm các địa phương bước vào chuẩn bị bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chủ chốt chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các trường chính trị đẩy mạnh hoàn thiện các tiêu chí trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW, Đối với tỉnh ủy, thành uỷ trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án trường chính trị chuẩn.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị