Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 10/07/2019 04:37 752 0
Sáng ngày 8/7/2019, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020-2025 (lớp thứ nhất). ThS. Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Theo Kế hoạch mở lớp, có 151 học viên được triệu tập, học tập tại Trường Chính trị tỉnh từ ngày 8/7/2019 đến ngày 11/7/2019 . Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu 8 chuyên đề và viết bài thu hoạch cuối khóa. Nội dung các chuyên đề tập trung trang bị cho học viên những kiến thức về lý luận và thực tiễn; bổ sung, cập nhật những kiến thức mới về chủ nghĩa Mác - Lênin; tình hình kinh tế, xã hội và công tác sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh; việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cấp huyện trong giai đoạn hiện nay; văn hóa chính trị trong quá trình thực thi quyền lực chính trị; cải cách nền hành chính theo tinh thần “Xây dựng chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp”; giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Bình Phước.

toancanh lopnguon

Toàn cảnh buỗi Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Trần Tuyết Minh đề nghị  các học viên nghiêm túc trong học tập, rèn luyện, chủ động tương tác với báo cáo viên và với các đồng chí trong lớp học; phát huy tối đa tính tự học, nghiên cứu trước tài liệu và đặt ra những vấn đề với báo cáo viên để thảo luận, trao đổi trong quá trình học tập; đối với ban quản lý lớp học cần thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định rèn luyện của học viên, báo cáo kết quả về ban chỉ đạo lớp học hằng ngày. Ban chỉ đạo lớp học chỉ đạo, điều hành việc học tập, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương lớp học; báo cáo Tỉnh ủy đưa ra khỏi nguồn quy hoạch đối với những học viên vi phạm nội quy, kết quả học tập không đạt yêu cầu.
>>Lịch học toàn khóa của lớp bồi dưỡng

Thời gian Nội dung Người thực hiện Địa điểm Theo dõi lớp
Chiều Chuyên đề 6
Bế giảng Ban tổ chức

Ghi chú:

Buổi sáng: 07 giờ 30 phút – 11 giờ.

Buổi chiều: 13 giờ 30 phút – 17 giờ.

Khai giảng: 07 giờ 30 phút.

Tác giả bài viết: T.Tuấn - B.Thoa

Nguồn tin: Trường Chính trị