Cụm Thi đua số 8 tổ chức tọa đàm, hội thao "Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Truyền thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh".

Thứ ba - 04/06/2019 19:59 737 0
Chiều ngày 4/6/2019 Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 8, tổ chức tọa đàm "Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Truyền thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh".

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; TS.Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị, đại diện lãnh đạo và cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc năm 2018 của các Trường Chính trị: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận.

IMG 20190604 140906427

Toàn cảnh buổi tạo đàm

Buổi tọa đàm, đã nhận được 20 bài tham luận và 9 ý kiến phát biểu, trao đổi trực tiếp. Các bài tham luận tập trung làm rõ việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, công tác bồi dưỡng, phát hiện điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, mô hình mới; công tác tổ chức triển khai hưởng ứng phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949-2019), việc triển khai thực hiện Quy định số 09-QĐi/TW ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

IMG 20190604 143859698

ThS. Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước
phát biểu tại buổi tọa đàm

Kết luận buổi tọa đàm, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm đánh giá cao các kết quả đạt được của từng trường trong Cụm. Đồng chí cũng khẳng định việc tổ chức Tọa đàm là cơ hội để các trường cùng giao lưu, học hỏi và sẻ chia kinh nghiệm, thêm gắn kết, tạo tính lan tỏa để các Trường chính trị trong Cụm thực hiện đồng bộ, thống nhất chung trong hệ thống Học viện...đồng chí đề cao vai trò của cấp ủy trong việc xây dựng thể chế, nâng cao vai trò vị thế của Trường Chính trị  địa phương. Đồng chí đề nghị các trường thuộc Cụm thi đua số 08 tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trên các mặt công tác; chú trọng thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, quan tâm thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Học viện về công tác thi đua, khen thưởng và thực hiện đúng quy định 09-QĐi/TW ngày 13/11/2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, tại Nhà thi đấu đa năng Công an tỉnh bà Rịa Vũng Tàu, Cụm thi đua số 08 đã tổ chức khai mạc Hội thao với chủ đề "Chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (1949-2019)" với 02 nội dung thi đấu: cầu lông đơn nam và cầu lông đôi nam, nữ. Trường chính trị tỉnh Bình Phước đã thi đấu nỗ lực và giành giải ba cầu lông đôi nam nữ. Hội thao là là dịp để các trường Chính trị trong Cụm có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm và là một nét mới trong công tác tổ chức hoạt động của Cụm thi đua số 08.

72a9e0f25f6dba33e37c

Ba đội nhất, nhì, ba cầu lông đôi nam-nữ

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị