Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 11 và nói chuyện chuyên đề về văn hóa

Thứ tư - 28/11/2018 04:08 942 0
Sáng 26-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh định kỳ tháng 11 chuyên đề về văn hóa. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 12 điểm cầu các huyện, thị xã và Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng. Đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí: Báo cáo viên cấp Trung ương tại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh; ban chấp hành và hội viên Hội Nhà báo, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; ban giám hiệu, trưởng, phó các khoa và giảng viên Trường Chính trị tỉnh; ban tuyên giáo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, phòng văn hóa thông tin, đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thị xã.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần nói chuyện chuyên đề tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần nói chuyện chuyên đề về văn hóa, giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống cho đội ngũ văn nghệ sỹ, hội viên Hội Nhà báo, cán bộ văn hóa, văn học nghệ thuật, báo cáo viên các cấp trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm định hướng tuyên truyền tại hội nghị

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp và văn nghệ sỹ, hội viên Hội Nhà báo, cán bộ văn hóa trong tỉnh cần mắm thông tin để làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII; Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong tháng 10, 11/2018; các hoạt động kỷ niệm 198 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820-28/11/2018), 110 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908-3/12/2018), 60 năm ra đời tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (12/1958-12/2018); các hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong tháng 11 và tháng 12/2018.

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV về việc thành lập: thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài; thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước (diễn ra tối ngày 30/11/2018). Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, 7 (khóa XII), Đề án 999 của Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Bộ Chính trị; kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu từ nay đến năm 2020; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Các đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu chính Hội trường tỉnh

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn