Họp báo về lễ công bố thành lập thành phố Đồng Xoài

Thứ ba - 27/11/2018 16:22 856 0
BPO - Ngày 27-11, UBND tỉnh tổ chức họp báo về lễ công bố quyết định thành lập thành phố Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước.
Các đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài chủ trì buổi họp báo. Tham gia họp báo có phóng viên thuộc 23 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Bình cho biết: Chương trình lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, phường Tiến Thành và thành phố Đồng Xoài được bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút ngày 30-11-2018 tại hội trường tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ công bố. Buổi lễ cũng công bố Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước về đổi tên Đảng bộ thị xã Đồng Xoài thành Đảng bộ thành phố Đồng Xoài. Dự lễ công bố dự kiến có 500 đại biểu, khách mời đại diện lãnh đạo Trung ương, các tỉnh, thành bạn và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn trả lời tại buổi họp báo

Thị xã Đồng Xoài được thành lập và đi vào hoạt động ngày 1-1-2000. Sau 19 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, thị xã Đồng Xoài đã đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Ngày 16-10-2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-12-2018. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc son trong quá trình xây dựng và phát triển Đồng Xoài, đồng thời mở ra thời kỳ mới, là niềm tự hào của người dân thành phố...

Phóng viên tham gia buổi họp báo đã đặt nhiều câu hỏi về vấn đề quy hoạch xây dựng đô thị cũng như các giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống của người dân sau khi Đồng Xoài được công nhận là thành phố. Các câu hỏi đã được Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn trả lời đầy đủ, chi tiết.

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đưa tin đậm nét hơn về Đồng Xoài và đồng hành với thành phố trẻ, đặc biệt là tích cực hỗ trợ thành phố tuyên truyền xây dựng ý thức, tác phong công dân về đô thị văn minh, hiện đại.

Tác giả bài viết: Đông Kiểm - Hải Đăng

Nguồn tin: Báo Bình Phước