Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ảnh: Tư liệu/TTXVN

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là kết quả của sự lãnh đạo tài tình, chuẩn bị chu đáo và sáng suốt tận dụng thời cơ của Đảng.

•   17/08/2020 11:50:37 AM
  •   Phản hồi: 0
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đó là kết quả của sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt và kịp thời của Đảng Cộng sản Đông Dương với đỉnh cao là nghệ thuật chớp thời cơ gành chính quyền. Thế nhưng, hiện nay các thế lực thù địch lại cho rằng: Cách mạng Tháng Tám thành công là một “sự ăn may”(!) Vậy đâu là sự thật?
Tranh tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nguồn: dangcongsan.vn

Tăng cường đấu tranh phòng chống âm mưu “gây nhiễu thông tin”, “nắn dòng dư luận” của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

•   27/07/2020 12:08:31 AM
  •   Phản hồi: 0
Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Trước mỗi sự kiện chính trị lớn của đất nước, đặc biệt là thời điểm Đại hội cận kề, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phá hoại Đại hội.
Phát huy vai trò của giảng viên Trường Chính trị tỉnh Bình Phước trong hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

•   01/07/2020 09:56:42 PM
  •   Phản hồi: 0
Nghị quyết số 35 – NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khẳng định: Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân…
Đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tham quan, về nguồn tại khu căn cứ Tà Thiết.                                            Ảnh: FB Tự hào Bình Phước

Một số giải pháp tăng cường phòng chống “diễn biến hòa bình” đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay

•   20/05/2020 04:04:59 AM
  •   Phản hồi: 0
Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, thanh niên nước ta từ thế hệ này đến thế hệ khác đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, đại bộ phận thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tuy nhiên, xuất phát từ những đặc điểm của lứa tuổi thanh niên, hiện nay các thế lực thù địch không ngừng tập trung thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” trong thanh niên.
Nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, chống phá cương lĩnh, đường lối của Đảng

•   07/02/2020 08:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Cương lĩnh, đường lối của Đảng hình thành trên nền tảng lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn Việt Nam. Trong lịch sử lãnh đạo, đấu tranh của Đảng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển, bổ sung, hoàn thiện Cương lĩnh, đường lối luôn luôn được đặt lên hàng đầu để bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn và cách mạng đi đến thắng lợi. Đảng đã phải nhiều lần chống lại sự xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch nhằm vào Cương lĩnh, đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, nhất là ở cuối những năm 30, những năm 1945-1946, những năm 60, những năm 1989-1991 và ở thời điểm hiện nay. Trong các cuộc đấu tranh đó, Đảng có được những kinh nghiệm cần thiết để chủ động, kiên quyết bảo vệ Cương lĩnh, đường lối, bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng vì lợi ích quốc gia, dân tộc và sự phát triển bền vững của đất nước.
Cần đấu tranh chống luận điểm sai trái “chủ nghĩa Mác – Lênin không phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam”

•   29/12/2019 09:18:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Kể từ ngày thành lập đến nay Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 89 năm hình thành phát triển. Trong suốt quá trình ấy, Đảng luôn gắn bó với dân tộc, phấn đấu hy sinh cho độc lập dân tộc, cho tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Ngày nay, đất nước ta đã vươn lên tầm cao mới, sánh vai với bạn bè quốc tế chính là nhờ lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường, chỉ lối.
gopyduthaovanban
tracuuquyche