Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 109 (huyện Đồng Phú) đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại huyện Bù Đốp

Thứ hai - 27/07/2020 23:03 798 0
Thực hiện chương trình học tập toàn khóa của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 109, hệ tập trung, mở tại huyện ủy Đồng Phú, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho 45 học viên đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp theo Kế hoạch số 17-KH/TCT ngày 25/6/2020 của Hiệu trưởng nhà trường. Đoàn nghiên cứu thực tế do ThS. Lương Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trưởng đoàn; ThS. Lê Trọng Đức - Giáo viên chủ nhiệm lớp, Phó trưởng đoàn, diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 24/7/2020.
Trong 05 ngày làm việc, Đoàn nghiên cứu thực tế đã có các hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu và thâm nhập các hoạt động thực tế trên địa bàn xã Phước Thiện. Tại xã Phước Thiện, tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Lê - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Hoa Vân - ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã Phước thiện. Qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho các học viên gắn lý luận với thực tiễn, nắm bắt được các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và công tác quản lý nhà nước ở cơ sở; thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn, vất vả của người dân trên địa bàn các ấp đang thụ hưởng Chương trình 134, 135 của Chính phủ.

hmh1
Đoàn NCTT thăm và tặng thiết bị hỗ trợ học tập cho Điểm trường tại ấp Mười Mẫu

Đặc biệt, Đoàn nghiên cứu thực tế đã phối hợp với chính quyền xã tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2020; tặng các thiết bị hỗ trợ học tập (bảng đen, máy lọc nước…) cho các học sinh tiểu học; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, công chức và nhân dân xã Phước Thiện; thăm hỏi, tặng quà cho đội ngũ cán bộ y tế đang công tác tại Trạm Y tế xã; thăm viếng Nhà bia tưởng niệm “Nạn nhân bị Pôn Pốt sát hại năm 1978” trên địa bàn xã; tìm hiểu lịch sử, diễn biến cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam trên địa bàn xã Phước Thiện.
    Bên cạnh đó, Đoàn nghiên cứu thực tế còn thăm quan hoạt động sản xuất của Nhà máy Thủy điện Cần Đơn; thăm cột mốc biên giới do đồn Biên phòng Phước Thiện quản lý; nghe báo cáo về tình hình hoạt động, công tác của đồn và công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã biên giới trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: Lê Trọng Đức

Nguồn tin: Trường Chính trị