Bế giảng lớp TCLLCT-HC khóa 119 mở tại huyện Chơn Thành.

Thứ tư - 13/04/2022 21:27 395 0
Chiều ngày 13/4/2022, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Chơn Thành tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, khóa 119 cho (cán bộ, đảng viên huyện Chơn thành) mở tại huyện Chơn Thành.
Đồng chí Trần Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại Lễ Bế giảng
Dự lễ Bế giảng có đồng chí Trần Minh Trọng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Thùy Trang - UVBTVHU,  Trưởng Ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị; đồng chí Phan Văn Mạnh - UVBTVHU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Chơn Thành; đồng chí Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô giáo đại diện các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường và 64 anh chị em học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 119
 Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 119 khai giảng từ tháng 12 năm 2020 và bế giảng vào tháng 4/2022 với 64 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các phòng ban, xã, phường và thị trấn trên địa bàn huyện Chơn Thành. Sau gần 2 năm học tập và rèn luyện trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid - 19, các học viên đã được trang bị những nội dung chương trình học tập theo QĐ số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 của Giám đốc học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác -Lênin; Những vấn đề cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Những vấn đề cơ bản của hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật XHCN; quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài ra trong khóa học, các học viên được thảo luận, gắn việc học tập lý luận với thực tiễn trong giáo dục lý luận chính trị. Qua khóa học các học viên đã từng bước nâng cao đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tư duy khoa học biện chứng, giải quyết tốt những vấn đề mới và thực tế trong cuộc sống. Các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị, xã phường nơi đang công tác.

Phát biểu tại lễ Bế giảng đồng chí Trần Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cảm ơn sâu sắc và sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo bộ môn để lớp học thành công, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với nhà trường liên kết đào tạo lớp Trung cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ của huyện.
hinh 2
       ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời, nhấn mạnh: Mặc dù các học viên đều là cán bộ, công chức, viên chức, vừa tham gia học tập, vừa đảm nhận công việc của cơ quan đơn vị, song với sự cố gắng nỗ lực, các đồng chí học viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chương trình học tập. Đồng chí mong rằng thời gian tới, trên cơ sở những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và hành chính được trang bị, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong công tác tham mưu cũng như thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác tại cơ quan, đơn vị, xã phường. Đồng thời, tiếp tục rèn luyện, học tập, nâng cao nhận thức sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đặt ra trong tiến trình cải cách hành chính góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
hinh 3
       Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên
Cuối khóa học, Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 119 có 64 học viên được Hiệu trưởng công nhận và cấp  bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị - hành chính./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Như