Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung tại huyện Bù Đốp (TC129)

Chủ nhật - 20/02/2022 22:15 692 0
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tỉnh, Quyết đinh số 378-QĐ/HU ngày 23/12/2021 của Huyện ủy Bù Đốp về cử cán bộ, đảng viên học lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung năm 2021 mở tại Trung tâm Chính trị huyện Bù Đốp. Sáng ngày 18/02/2022, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Đốp tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung tại huyện Bù Đốp (TC129) cho 50 học viên là là cán bộ, đảng viên thuộc các ban, ngành của huyện Bù Đốp.
Đồng chí Đỗ Tất Thành phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp
Dự lễ khai giảng, về phía Huyện Bù Đốp có: đồng chí Chung Văn Hoan – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đ/c Trịnh Tiến Tâm – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Bù Đốp; Đ/c Phạm Văn Tình – UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, GĐ. Trung Tâm Chính trị huyện; Đ/c Nguyễn Hoàng Sơn – HUV, PCTTT Hội đồng nhân dân huyện; đ/c Nguyễn Minh Phong – HUV, PCT UBND huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Phòng Nội vụ, Trung tâm Chính trị huyện Bù Đốp.
 Về phía Trường Chính trị tỉnh Bình Phước có Đ/c. Đỗ Tất Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, Đ/c Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học, quý thầy cô giáo đại diện các phòng, khoa chuyên môn của Trường Chính trị và sự hiện diện đầy đủ của  học viên lớp TC129.
Đ/c Chung Văn Hoan - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại khai giảng lớp TC129
Đ/c Chung Văn Hoan - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại
lễ khai giảng lớp TC129
Lớp Trung cấp Lý luận chính trị, khóa 129 được tổ chức học tập tại Trung tâm Chính trị huyện Bù Đốp. Chương trình học tập của lớp được thực hiện theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở. Khóa học nhằm trang bị cho học viên những vấn đề cơ bản về lý luận chính trị; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, giới thiệu tổng quan chung về tình hình nhiệm vụ địa phương của tỉnh Bình Phước trong giai đoạn hiện nay.
Chủ nhiệm và Ban Cán sự lớp TC129 ra mắt tại buổi lễ khai giảng lớp học
Phát biểu khai giảng lớp học, Đ/c. Đỗ Tất Thành  - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh gửi lời chúc mừng đến các đồng chí học viên tham dự lớp học. Đồng chí tin rằng, các học viên đều là cán bộ, viên chức nguồn thuộc diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị của huyện Bù Đốp. Vì thế mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình khi tham gia khóa học. Các đồng chí cần cố gắng sắp xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định, nội quy, quy chế của Nhà trường, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Đồng chí đã nhấn mạnh tính chất của việc tham gia lớp học, đồng thời coi đây là một vinh dự của mỗi học viên, là cơ hội quý là trách nhiệm để các học viên tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức cộng sản và tư cách người cán bộ cách mạng. nhiệm vụ chung của học viên trong khóa học là phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu sâu sắc Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vận dụng trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu