Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 129 mở tại huyện Bù Đốp

Thứ hai - 16/01/2023 18:28 366 0
Chiều 16/01/2023 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Đốp tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 129. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Tình, UVBTV. Trưởng Ban Tuyên giáo, GĐ. Trung tâm Chính trị huyện Bù Đốp; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, HUV. Trưởng Công an huyện Bù Đốp; cùng một số đồng chí trong các Ban Xây dựng Đảng, phòng Nội vụ huyện Bù Đốp. Về phía Trường Chính trị tỉnh có sự tham dự của Đ/c Đỗ Tất Thành, Phó hiệu trưởng; và quý thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Trường Chính trị tỉnh cùng toàn thể học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, khóa 129.
Đ/c Đỗ Tất Thành trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp TC129
               Lớp Trung cấp lý luận Chính trị được khai giảng ngày 18/02/2021. Đến nay, sau gần 1 năm học tập, nghiên cứu các học viên của lớp học đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra và được trang bị những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Triết học Mác – Lênin;Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học; tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Công tác Xây dựng Đảng; Công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Thực tiễn kinh nghiệm xây dựng và phát triển  địa phương;Kiến thức bổ trợ; nghiên cứu thực tế cuối khóa. Đây là những kiến thức cần thiết giúp cho các học viên khi về công tác có sự vận dụng phù hợp, góp phần tích cực cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Đ/c Đỗ Tất Thành tặng giấy khen cho học viên lớp TC129
             Kết thúc khóa học có 48 học viên được công nhận hoàn thành chương trình Trung cấp lý luận chính trị và cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị. Lớp đã đạt được thành tích như sau: Loại giỏi: 01 học viên, đạt tỷ lệ 2,08%. Loại Khá: 43 học viên đạt tỷ lệ 89,58% Loại Trung bình: 04 hịc viên đạt tỷ lệ 8,34%.
Đ/c Đỗ Tất Thành phát biểu tại Lễ Bế giảng lớp TC129
                Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần, thái độ và trách nhiệm của Ban Chỉ đạo lớp học, Ban cán sự lớp, nhất là các đồng chí học viên đã không ngừng phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện, công tác để góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình, mục tiêu đào tạo của khóa học. Qua đó, các học viên đã nâng cao về nhận thức, kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, năng lực tổ chức hoạt động thực tiễn cho học viên, giúp học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng thời đề nghị sau khóa học mỗi đồng chí học viên cần phải vận dụng những kiến thức đã học áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác của mỗi đồng chí ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu