Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, hệ tập trung khóa 111 mở tại huyện Bù Đốp đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại cơ sở

Thực hiện nội dung chương trình toàn khóa học và Kế hoạch số 31-KH/TCT ngày 30/9/2020 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc Tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính (hệ tập trung) khóa 111 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Đức Liễu huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước từ ngày 19 đến ngày 23/10/2020.

Hướng dẫn đoàn đi nghiên cứu thực tế cuối khóa do đồng chí Th.s Trần Thị Hạnh Dung – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học làm Trưởng đoàn cùng 51 học viên lớp Trung cấp LLCT-HC, hệ tập trung khóa TC111(Bù Đốp).
            Trong quá trình nghiên cứu thực tế tại xã Đức Liễu, Đoàn đã được nghe đại diện lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã báo cáo về một số vấn đề như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, công tác xóa đói giảm nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác dân tộc, tôn giáo, công tác xây dựng Đảng, công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác y tế tại xã, vấn đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....
Đoàn nghiên cứu thực tế nghe lãnh đạo địa phương báo cáo
            Trong quá trình nghiên cứu thực tế tại các Thôn, khu di tích lịch sử, viếng khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Đức Liễu ngoài việc học tập kinh nghiệm, vận dụng giữa lý luận và thực tiễn, Đoàn nghiên cứu thực tế cũng đã chia sẽ những khó khăn của người dân tại địa phương, Đoàn đã tặng 20 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em người đồng bào dân tộc thiểu số tại trường Tiểu học Đức Liễu và trường Tiểu học Kim Đồng, tặng 16 xuất quà cho 16 hộ gia đình nghèo, khó khăn tại các thôn trong xã.
Đoàn
Đoàn nghiên cứu thực tế làm việc và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Kim Đồng
           Kết thúc chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp LLCT-HC TC111 hệ tập trung mở tại huyện Bù Đốp đã hoàn thành tất cả chương trình như Kế hoạch đã đề ra, chuyến đi diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế cuối khóa đã giúp cho học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đặc biệt, học viên có cơ hội vận dụng những kiến thức về lý luận đã được học vào thực tiễn công tác ở cơ sở, qua đó tích lũy kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình./.
Đoàn làm việc và tặng quà tại các thôn
Đoàn làm việc, thăm hỏi, tặng quà cho các thôn của xã

Tác giả bài viết: Kim Dự - Hạnh Dung