Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 117, mở tại huyện Hớn Quản

Sáng ngày 14/01/2022, tại Phòng họp 1 – Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 117 mở tại huyện Hớn Quản. Thông qua hình thức Bế giảng trực tuyến với 02 điểm cầu chính: Trường Chính trị và Huyện uỷ Hớn Quản.
ThS Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ Bế giảng
       Dự lễ Bế giảng tại điểm cầu huyện Hớn Quản có đồng chí Trịnh Thế Sơn – UVBTV,  CT. HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thừa ủy quyền của Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Lĩnh – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hớn Quản.
      Tại điểm cầu Trường Chính trị có đồng chí Đỗ Tất Thành – ĐUV. Phó Hiệu trưởng, Quý thầy cô giáo đại diện các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường và 55 học viên ở các điểm cầu.
      Tham gia khoá học có 55 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hớn Quản. Trong thời gian học tập, rèn luyện, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản theo chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, với những nội dung cơ bản về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và một số nội dung về khoa học hành chính, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tình hình nhiệm vụ của địa phương, nghiên cứu thực tế ở cơ sở. Qua đó, giúp học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, nâng cao trình độ chính trị..
      Phát biểu tại lễ Bế giảng thay mặt Thường trực Huyện hủy Hớn Quản đồng chí Trịnh Thế Sơn – UVBTV, CT. HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và thầy cô giáo nhà trường, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhà trường hơn nữa trong việc mở lớp tại địa phương.
Điểm cầu huyện Hớn Quản
 Đồng chí Trịnh Thế Sơn thừa ủy quyền của Thưòng trực Huyện ủy  Hớn Quản phát biểu tại điểm cầu Hớn Quản
      Cuối khóa học, học viên được tổ chức viết khóa luận tốt nghiệp, kết quả 55/55 học viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 48 học viên đạt loại Khá, 07 học viên loại Trung bình. Có 06 học viên có thành tích cao trong toàn khoá học đã được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen.
       Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng đánh giá cao nỗ lực và kết quả trong quá trình học tập của các học viên; đồng thời đề nghị các học viên trở về công tác tại cơ quan, đơn vị vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào thực tế giải quyết công việc hằng ngày, nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị giao phó./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh