Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Khai giảng trực tuyến 07 lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2021

Sáng ngày 07/12/2021, Trường Chính trị phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức khai giảng 07 lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2021.
PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, phát biểu khai giảng lớp học
        Về phía Học viện chính trị khu vực II có PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Đặng Trường Khắc Tâm - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý đào tạo và đại diện Tạp chí Khoa học Chính trị, các thành viên tham gia tổ chức lớp học của Học viện Chính trị khu vực II.
        Về phía lãnh đạo tỉnh: có đồng chí Đỗ Đức Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy .
       Về phía Trường Chính trị tỉnh : có  ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Chủ nhiệm lớp và tất cả học viên tham gia các lớp học.
       Lớp học được tổ chức
bằng hình thức trực tuyến thông qua Microsoft Teans . Nội dung học tập gồm 05 chuyên đề: Nâng cao đạo đức cách mạng gắn với phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay; Mô hình kinh tế nông thôn gắn với xấy dựng nông thôn mới;Kỹ năng xây dựng, tổ chức thực hiện và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương;Phát triển kinh tế gắn với Quốc phòng An ninh; Cải cách hành chính ở địa phương theo hướng xây dựng chính quyền điện tử, Chính quyền số...

Phát biểu khai giảng lớp họcPGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II khẳng định, việc tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đòi hỏi các đồng chí giảng viên và học viên phải thích ứng với hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến, tập trung, nghiên cứu trao đổi, thảo luận để thu hoạch nhiều những kinh nghiệm, bài học bổ ích, phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn.
       Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Tấn Vinh trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp nhiều mặt của các đồng chí học viên là cán bộ cấp ủy huyện và tương đương của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai tổ chức tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cơ sở. PGS.TS Nguyễn Tấn Vinh tin tưởng, với thực tiễn kinh nghiệm phong phú của các đồng chí học viên và đội ngũ giảng viên, báo cáo viên là các chuyên gia, nhà khoa học uy tín đến từ Học viện Chính trị khu vực II và Trường Quân sự Quân khu VII, Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2021 sẽ thành công tốt đẹp, thu được nhiều kết quả bổ ích sau khóa học.
       Tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Đức Hòa, Tỉnh ủy viên , Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị các học viên tham dự đầy đủ các nội dung đào tạo theo chương trình đề ra; dành thời gian cho việc nghiên cứu, học tập; tích cực, chủ động nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên đề để lĩnh hội đầy đủ, sâu sắc nội dung và nâng cao khả năng vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị; qua thực tiễn công tác của mình tại địa phương, đơn vị chủ động nêu vấn đề và tích cực trao đổi, thảo luận tương tác đa chiều giữa giảng viên và học viên, giữa các học viên; tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp tại địa phương, cơ sở; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học; bảo đảm học tập, nghiên cứu có chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Như