Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, KHÓA 121 (HỆ KHÔNG TẬP TRUNG) MỞ TẠI TRƯỜNG CHÍNH TRỊ

Sáng ngày 08/10/2021, Trường Chính trị tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị, khóa 121(hệ không tập trung) mở tại Trường Chính trị theo hình thức trực tuyến.
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà - UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
        Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Hồng Trà – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ths. Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng trường Chính trị; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa nhà trường và 73 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị, khóa 121.
Thầy Th.s Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị phát biểu Khai giảng lớp học
         Lớp học được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua google meet, thời gian bắt đầu học từ ngày 08/10/2021 hình thức vừa làm vừa học. Học viên sẽ được trang bị gồm 16 phần học nằm trong khung chương trình Trung cấp Lý luận chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành. Đặc biệt, đây là lớp đầu tiên trường Chính trị  tổ chức giảng dạy theo chương trình mới (chương trình trung cấp lý luận chính trị thay cho chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính). Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, thay mặt hội đồng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Trà – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh có vai trò quan trọng góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các công việc chung của tỉnh. Do đó, đòi hỏi mỗi học viên phải tập trung nghiên cứu, học tập, thực hiện đúng các nội quy, quy chế của nhà trường. Hiện nay, lớp học diễn ra trong lúc tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phứt tạp, cho nên lớp được tổ chức học tập bằng hình thức trực tuyến, qua lớp học này đồng chí mong muốn các học viên được cử đi học, cần khắc phục mọi khó khăn để tham gia học tập trực tuyến đạt kết quả cao.
        Phát biểu Khai giảng lớp học, Th.s Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng trường Chính trị chúc mừng 73 anh chị học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị, khóa 121. Khẳng định đây là lớp đầu tiên nhà Trường thực hiện đào tạo theo chương trình mới do Học viện chính trị Hồ Chí Minh ban hành, do đó yêu cầu các giảng viên, báo cáo viên tham gia giảng dạy thực hiện đúng theo chương trình mà Học viên đã ban hành. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng yêu cầu học viên, chủ động, tích cực trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin để tham gia học tập trực tuyến, tiếp thu tối đa kiến thức được truyền đạt của giảng viên để có thể áp dụng sáng tạo trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu học viên sắp xếp thời gian khoa học, học tập đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Học viện và của Nhà trường, hoàn thành tốt khoá học với những kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Dự