Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Sáng ngày 07/12/2021, Trường Chính trị phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương khóa 43/2021 và lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương khóa 19/2021 theo hình thức từ xa (online).
Đ/c Lê Phương Thúy – Phó Trưởng ban Quản lý Bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu
  Tham dự buổi Khai giảng, có đồng chí Lê Phương Thúy – Phó Trưởng ban Quản lý Bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị cùng các thành viên Ban quản lý lớp học và  sự hiện diện của 67 học viên là các đồng chí lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương và các đồng chí lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương.
  Khóa học được tổ chức bằng hình thức từ xa (online) bằng phần mềm Microsoft Teams, thời gian từ ngày 07/12/2021 đến ngày 06/01/2022. Trong khóa học các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Học viện Hành chính quốc gia trình bày, trao đổi gồm 2 phần: Phần kiến thức nâng cao gồm các chuyên đề như: Nhiệm vụ quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp sở và cấp huyện; Phân cấp quản lý hành chính nhà nước theo ngành và lĩnh vực ở địa phương và 03 chuyên đề báo cáo thực tế; Phần các kỹ năng gồm: Kỹ năng quản lý tài chính; Kỹ năng quản lý nhân sự,  Kỹ năng sử dụng hiệu quả công cụ quản lý; Kỹ năng xây dựng và phát triển văn hóa công vụ…  Mục tiêu của khóa học là trang bị, cập nhật, nâng cao kiến thức về quản lý nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; góp phần củng cố, tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành của lãnh đạo, quản lý cấp sở và cấp huyện trong bối cảnh mới. Trong quá trình học, các học viên của lớp phải tuân thủ các quy chế về bồi dưỡng do Học viện Hành chính Quốc gia quy định; cuối khóa học những học viên đủ điều kiện sẽ thực hiện 02 bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và đi nghiên cứu thực tế.
  Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Lê Phương Thúy – Phó Trưởng ban Quản lý Bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm; đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực thi công việc để phục vụ công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn đồng thời hy vọng rằng các học viên và Ban quản lý lớp, cùng các đơn vị liên quan cùng vượt qua những trở ngại, khó khăn của cuộc sống và công việc dưới tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nỗ lực hỗ trợ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập và cùng đạt được những kết quả tốt nhất.
hinh dai bieu

Đ/c Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ thừa ủy quyền của UBND tỉnh phát biểu
  Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh nêu bật vai trò, ý nghĩa quan trọng của khóa bồi dưỡng cán bộ, công chức là nhiệm vụ thường xuyên, góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả QLNN; giúp cán bộ, công chức nâng cao năng lực thực thi công vụ, đồng thời hoàn thiện các tiêu chuẩn ngạch, bậc, vị trí chức danh lãnh đạo, quản lý theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức vụ lãnh đạo, quản lý. Đồng chí hy vọng thông qua khóa học, các đồng chí học viên sẽ được nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất và phong cách của người lãnh đạo, quản lý qua đó huy động sức mạnh của công chức, viên chức dưới quyền, mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường, phối hợp nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên

Nguồn tin: Phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học: