Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác tôn giáo, lớp thứ nhất, năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 46-KH/UBND, ngày 26/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2020. Sáng ngày 18/8/2020, Trường Chính trị phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo, lớp thứ nhất cho đối tượng cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Phó Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.
Dự khai giảng có TS. Lê Thị Liên - Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng chí Phạm Thành Chung  - Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và toàn thể học viên tham gia lớp học.
Lớp học được tổ chức từ ngày 18 - 20/8, trong thời gian học tập, học viên được trang bị những kiến thức liên quan đến công tác tôn giáo, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo; nội dung, nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới; Tình hình tôn giáo thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam, công tác vận động quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo ở Việt Nam hiện nay gắn với tình hình thực tiễn hoạt động tôn giáo, công tác an ninh trong lĩnh vực tôn giáo ở tỉnh Bình Phước hiện nay.
z2030776769638 635396afdd2bba02a72141a256ea8471
Toàn cảnh khai giảng lớp học
Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng khẳng định việc cập nhật bổ sung kiến thức, thông tin về chủ trương, chính sách, đường lối về công tác tôn giáo cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp là nhiệm vụ hết sức cần thiết. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nắm vững những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời nâng cao kỹ năng trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nhằm thực hiện tốt hơn công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương, Cù Trọng Tuấn