Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác tôn giáo, lớp thứ hai, năm 2020

Sáng ngày 19/8/2020, Trường Chính trị phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo, lớp thứ hai cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo của các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Phó Bí thư Đảng ủy các xã, phường, thị trấn.
Dự khai giảng có TS. Lê Thị Liên - Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng chí Phạm Thành Chung  - Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và toàn thể học viên tham gia lớp học.
Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 19 - 21/8, học viên tham gia khóa bồi dưỡng sẽ được các giảng viên đến từ Viện Viện Nghiên cứu chính sách tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh và các giảng viên trường chính trị tỉnh truyền đạt những kiến thức kiến thức lý luận và thực tiễn hoạt động quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tổng quan về tình hình tôn giáo thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam; công tác vận động quần chúng, chức sắc, tín đồ tôn giáo ở Việt Nam gắn với tình hình thực tiễn hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, công tác an ninh trong lĩnh vực tôn giáo ở tỉnh Bình Phước hiện nay. Ngoài việc nghe các giảng viên truyền đạt các kiến thức lý luận và kinh nghiệm thực tiễn, học viên còn tham gia các hoạt động thảo luận và viết bài thu hoạch; giảng viên trao đổi, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn quản lý hoạt động tôn giáo của tỉnh.
2dc4bed9116ded33b47c
Toàn cảnh khai giảng lớp học

Tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng quán triệt nội dung quy chế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của tỉnh, của nhà trường và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Học viên tham gia bồi dưỡng với tinh thần, thái độ nghiêm túc, trao đổi, thảo luận các vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn ở địa phương, cơ sở; nghiên cứu sâu các chuyên đề và vận dụng thực tiễn công tác nhằm thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương