Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Chiều ngày 29 tháng 10 năm 2021, Trường Chính trị Bình Phước đã tổ chức Hội thảo “Dạy và học bằng hình thức trực tuyến tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay” bằng phương thức kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên chụp hình lưu niệm tại điểm cầu trực tiếp Hội thảo khoa học “Dạy và học bằng hình thức trực tuyến tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay”
Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/TCT, ngày 17/9/2021 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về tổ chức hội thảo khoa học: “Dạy và học bằng hình thức trực tuyến tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay”.  Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến của nhà trường, đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến trước những yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.
Tham dự Hội thảo trực tuyến có: TS. Vũ Trung Kiên – Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 2; - TS. Đào khắc Trung – GVC. Khoa kinh tế chính trị, Học viện Chính trị khu vực 2; ThS. GVC. Nguyễn Chi Mai – Phó Trưởng khoa Quản lý công, Phân viện Học viện Hành chính quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh và học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính TC119, TC120, TC121. Tại điểm cầu trực tiếp có ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Hiệu trưởng nhà trường; NCS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng cùng với cán bộ, giảng viên nhà trường.
z2891016960050 b8c74034cb54108ac33b869f6d0918ba
Toàn cảnh Hội thảo
ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì hội thảo và phát biểu đề dẫn. Hội thảo đã tiếp nhận 28 bài tham luận của giảng viên, báo cáo viên, giảng viên thỉnh giảng và học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính.  Nội dung thảo luận tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Một là, phân tích làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn; mô hình đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến; Hai là, đánh giá ưu điểm, hạn chế; thuận lợi và khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến ở Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Ba là, đề xuất các giải pháp, bài học kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy và học tập trực tuyến ở Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay.
Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Nguyễn Thanh Thuyên – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định những ý kiến đóng góp, tham luận tại hội thảo là những bài học quý, là cơ sở để nhà trường có giải pháp và định hướng đúng, phù hợp cho việc dạy và học trực tuyến của nhà trường trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung