Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Những ngày này năm xưa (5/7 - 9/7)

5-7-1994: Công bố Luật Lao động. Bộ luật gồm 17 chương, 198 điều quy định quyền và nghĩa vụ của người lao động, các nguyên tắc sử dụng và quản lý lao động.
6-7-1967: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh qua đời. Ông sinh ngày 1-1-1914 ở Hương Điền, Thừa Thiên Huế. Ông là thành viên chính của Đảng cộng sản Đông Dương là Cán bộ Lãnh đạo góp phần tích cực vào những chiến thắng vẻ vang của quân dân Việt Nam. Ông được nhà nước phong tặng huân chương Hồ Chí Minh.
7-7-1910: Ngày sinh nhà văn Thạch Lam. Ông tên thật là Nguyễn Tường Vinh (sau đổi tên là Nguyễn Tường Lân) sinh ra tại Hà Nội. Ông qua đời nǎm 1942. Là cây bút xuất sắc trong nhóm Tự lực văn đoàn. Tác phẩm chính của ông: Gió đầu mùa, Nắng trong vườn, Sợi tóc, tập tuỳ bút Hà Nội 36 phố phường.
9-7-1912:  Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Văn Cừ - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương.  Quê xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).
9-7-1988: Chủ tịch Hội đồng Nhà nước đã công bố luật Quốc tịch Việt Nam.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị