Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Lớp TTLLCT - HC khóa 103 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng

Thực hiện Quyết định số 447-QĐ/TCT ngày 05/11/2019 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học khóa 103 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa, từ ngày 25/11 đến ngày 29/11/2019, lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 103 đã đi nghiên cứu thực tế tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. ThS. Nguyễn Thị Khuyến - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học làm trưởng đoàn.
Lớp đã nghe chính quyền địa phương báo cáo về công tác xây dựng Đảng; vấn đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói, giảm nghèo, việc triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình cải cách hành chính, chương trình mục tiêu quốc gia, công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, việc thực hiện chính sách dân tộc, quản lý tôn giáo ở địa phương...
Sau khi nghe chính quyền địa phương báo cáo tổng quan về tình hình hoạt động và quản lý ở địa phương, lớp đã chia thành 3 tổ nghiên cứu theo chủ đề tại các thôn: Sơn Thọ, Sơn Lợi, Sơn Hòa để nghe báo cáo tình hình hoạt động và quản lý ở thôn, trực tiếp nghe phản hồi từ phía người dân về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của chính quyền địa phương cũng như việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản hồi của người dân về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.
2
Đồng chí Đàm Thị Kim Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp cùng tập thể lớp thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hộ nghèo ở địa phương

Với tinh thần thâm nhập thực tiễn ở cơ sở, các tổ đã thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu theo chủ đề tại thôn và làm tốt công tác thăm hỏi, động viên nhân dân bằng các hoạt động thiết thực như gặp gỡ, trao đổi, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; hướng nghiệp cho thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi; tự nguyện quyên góp tặng tượng Bác cho thôn Sơn Thọ và hỗ trợ một phần kinh phí cho Trường Tiểu học Trần Phú để nhà trường cải thiện cơ sở vật chất, phục vụ tốt hơn nhu cầu học tập cho các em học sinh nghèo, vượt khó...Đây là các hoạt động rất thiết thực, hiệu quả, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn cuộc sống, được học viên đánh giá, đồng thuận cao với chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở là chủ trương đúng đắng, có ý nghĩa thiết thực với thực tiễn hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khuyến, Đàm Thị Kim Hương