Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 89 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Đắk Ơ

Học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung, khóa 89 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa theo Kế hoạch số 23/KH - TCT ngày 09/7/2018 của Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Bình Phước.
Trong 5 ngày từ ngày 10 – 14/9/2018  lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, khóa 89 mở tại thị xã Bình Long đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập. Đoàn đi nghiên cứu thực do thầy Vũ Hữu Hải làm trưởng đoàn và 54 học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 89.
Đoàn học viên đã được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã báo cáo về: hoạt động của Đảng ủy, các đoàn thể về công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác quản lý của Ủy ban nhân dân trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, an ninh – quốc phòng; công tác tổ chức bộ máy hành chính nhà nước cấp cơ sở; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân cử cán bộ của xã phối hợp với giáo viên hướng dẫn từng nhóm học viên xuống từng địa bàn thôn, ấp nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi để nắm rõ các nội dung về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mô hình nông dân sản xuất giỏi và các lĩnh vực văn hóa - xã hội  tại địa phương mà đoàn đến nghiên cứu thực tế.

IMG 0540
Lớp Trung cấp Lý luân chính trị - hành chính (khóa 89)chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã Đắk Ơ

IMG 0563
Nhóm học viên lớp Trung cấp Lý luân chính trị - hành chính (khóa 89)  xuống thôn 10  tham quan tìm hiểu vườn sầu riêng của gia đình anh  Phương Hữu Hào gia đình sản xuất giỏi

Ngoài ra, đoàn học viên còn tham gia giao lưu bóng đá nam, nữ với cán bộ, nhân viên xã; tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở Thôn 10 và 20 phần quà cho các cháu Trường tiểu học Đắk Ơ vv…
Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên nắm bắt rõ hơn về thực tiễn, so sánh với lý luận trong quá trình học và vận dụng để viết bài bài thu hoạch cuối khóa. Đợt đi nghiên cứu thực tế còn giúp cho học viên vận dụng linh hoạt, sáng tạo lý luận phù hợp với điều kiện thực tế sau khi trở về địa phương công tác.

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh