Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, hệ tập trung, TC108 tại thành phố Đồng Xoài

Chiều ngày 06/12/2019, Trường Chính trị phối hợp với thành ủy Đồng Xoài tổ chức khai giảng Lớp trung cấp Lý luận chính trị – Hành chính, hệ tập trung, TC108 cho 52 cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Đồng Xoài.
Dự Lễ khai giảng có: Ths. Đỗ Tất Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Trưởng phòng công chức, viên chức, tổ chức bộ máy, Sở Nội vụ; đồng chí Trần Hữu Hiền - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức thành ủy Đồng Xoài, thừa ủy quyền của Thường trực thành ủy và đại diện các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp học; đại diện các chi, đảng bộ có đảng viên tham dự lớp học.
IMG 20191206 193010
Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính TC 108 gồm 52 học viên gồm cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Nội dung chương trình đào tạo gồm những kiến thức cơ bản về: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ths. Đỗ Tất Thành nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về lý luận chính trị - hành chính, phát triển tư duy khoa học, bồi dưỡng kiến thức, đạo đức, kỹ năng… cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các học viên cần tham gia khóa học với tinh thần nghiêm túc trong thực hiện nội quy, quy chế của lớp học và tích cực, chủ động nghiên cứu, thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với giảng viên nhằm đem lại hiệu quả học tập cao nhất.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung - Nguyễn Khuyến