Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 23/12/2021, điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã kết nối cầu truyền hình trực tuyến Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng theo Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban bí thư Trung ương đảng “Về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng".
Tham dự và chủ trì tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Bình Phước: đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường chính trị. Ngoài ra, tham dự hội nghị có các đồng chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và cán bộ, giảng viên trường chính trị.
Hội nghị nhằm tiếp tục tăng cường nghiên cứu và tổng kết lịch sử Đảng, đúc kết những bài học kinh nghiệm từ lịch sử góp phần vào công tác chính trị, tư tưởng của Đảng trong bối cảnh hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương yêu cầu: Các tỉnh ủy, thành ủy tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan, giữa Trung ương và địa phương, đẩy mạnh toàn diện công tác lịch sử Đảng, gắn kết chặt chẽ, kịp thời giữa các mặt công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục, sưu tầm tư liệu, công tác thẩm định, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm nghiên cứu, kịp thời xuất bản để phục vụ nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng và các Đảng bộ địa phương; Tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để tổ chức nghiên cứu, biên soạn; Quan tâm, tạo điều kiện nâng cao trình độ cán bộ và trang cấp cơ sở vật chất cần thiết cho cán bộ làm công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử địa phương, ban, ngành, đoàn thể.
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu chỉ đạo
phát biểu chỉ đạo

Tác giả bài viết: Hạnh Dung - Trọng Tuấn