Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở

Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2021, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở do cán bộ, giảng viên của Khoa Xây dựng Đảng và cộng sự cùng thực hiện. ThS. Nguyễn Thanh Thuyên, Hiệu Trưởng trường Chính trị làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài.
Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở
   ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Hiệu Trưởng trường Chính trị, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài
   Nhận xét về đề tài: “ Thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước  – Thực trạng và giải pháp” do ThS. Phạm Xuân Quyền làm chủ nhiệm, Hội Đồng nghiệm thu đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài và những nỗ lực của Ban Chủ nhiệm đề tài trong quá trình nghiên cứu. Những kết quả nghiên cứu đã cơ bản đáp ứng mục tiêu nghiên cứu đề ra. Đề tài có tính thực tiễn cao,  rất cần thiết, chưa có tác giả nào nghiên cứu trên địa bàn huyện Bù Đăng; đáp ứng kịp thời nhu cầu thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn huyện Bù Đăng. Đề tài đã phân tích đúng thực trạng, giải quyết tốt các nhiệm vụ mà đề tài đặt ra, các giải pháp đề xuất phù hợp. Tuy nhiên, Ban Chủ nhiệm vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: phân tích thực trạng còn dàn trải, thiên về số liệu thống kê, còn một lỗi kỹ thuật, kết cấu đề tài chưa thật sự phù hợp; cần làm rõ thêm giải pháp phát triển kinh tế vùng,  Dự án Phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xóa nghèo trong vùng ĐBDTTS... Nhằm chứng minh cho tính ưu việt của chế độ ta,  qua đó phủ định luận điệu xuyên tạc, lôi kéo, lợi của các thế lực thù địch. Làm rõ: “ Dùng tôn giáo giải quyết vấn đề tôn giáo” là gì. Vấn đề về đội ngũ làm công tác Dân tộc tôn giáo từ xã đến huyện về: tính ổn định; biên chế; chế độ đãi ngộ; học tập, tập huấn; tiêu chuẩn  thế nào…Sau quá trình nhận xét và phản biện, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá, kết quả đề tài đạt loại Khá với 81 điểm.
TS. Hoàng Mạnh Tưởng – Phó trưởng Khoa Dân tộc Tôn giáo – Học viện Chính trị khu vực II, phản biện 01
Ths. Phạm Xuân Quyền, giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, chủ nhiệm đề tài:
Toàn cảnh  buổi nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở
Sau khi tổng hợp những ý kiến, đánh giá, nhận xét của các ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết luận đề tài được nghiệm thu đạt khá và xác định đây là đề tài có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính cho cán bộ, đảng viên của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay. Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị các Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu tiếp thu tối đa những ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng, bổ sung, hoàn thiện để đưa vào tham khảo, sử dụng trong công tác đào tạo – bồi dưỡng của Trường thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Vũ Hữu Hải