Nỗ lực góp sức vì một Bình Phước phát triển bền vững, tốt đẹp hơn và an toàn hơn!

Thứ năm - 13/05/2021 06:51 180 0
Ứng cử viên Nguyễn Thanh Thuyên hiện đang công tác tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, giữ chức vụ Hiệu trưởng và là Phó Bí thư Đảng ủy Ban Tuyên giáo - Trường Chính trị. Ông được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 22, huyện Bù Đăng.
Đại biểu Nguyễn Thanh Thuyên phát biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX (Ảnh: Bptv.com.vn)
Đại biểu Nguyễn Thanh Thuyên phát biểu chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX (Ảnh: Bptv.com.vn)
          Là thành viên lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh - cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh, trên cương vị công tác cùng với chuyên môn nghề nghiệp của mình (luật gia), ông Nguyễn Thanh Thuyên quan tâm đến việc lắng nghe và tham mưu, kiến nghị, giải quyết yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là cử tri nơi ứng cử đối với một số việc chủ yếu sau:
        Một là, tham mưu cho Hội đồng đào tạo - bồi dưỡng cán bộ, công chức của tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện các giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đây là vấn đề then chốt để nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, vì “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, mọi việc tốt hay xấu đều do cán bộ mà ra.
       - Đào tạo cán bộ có năng lực tốt, có phẩm chất tốt; đặc biệt chú ý đến định hướng thái độ và tâm huyết phục vụ nhân dân
      - Hướng tới đào tạo theo chức danh, thiết thực, hiệu quả; cán bộ đủ năng lực để giải quyết các vấn đề, các yêu cầu của thực tiễn cuộc sống, không chạy theo thành tích. 
       - Tạo động lực cho cán bộ học hành bài bản, tập trung, thực chất; lấy kết quả học tập làm một trong những tiêu chí trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; nêu cao tinh thần trọng dụng người giỏi, những người học thật, “học để làm việc, làm người, làm cán bộ” như Bác Hồ đã dạy.
        Hai là, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh có chính sách đãi ngộ và trọng dụng trí thức giỏi, những người có năng lực thật sự, có tâm huyết, có trách nhiệm với cộng đồng; tạo điều kiện và cơ hội cho trí thức tham gia góp ý, phản biện các chính sách phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. 
        Ba là, cùng các đại biểu HĐND tỉnh xây dựng, thực hiện chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là hai vấn đề mà cá nhân ông tiếp thu từ ý kiến của các trí thức trong tỉnh, cần thiết phải tham mưu quyết sách cho HĐND tỉnh, cụ thể như sau:
         (1) Có chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp chế biến nông sản phù hợp với điều kiện của tỉnh Bình Phước. Đặc biệt là phát triển các sản phẩm tinh chế từ cây tiêu, cây cao su, cây điều - các cây công nghiệp chủ lực của tỉnh. Chỉ khi có công nghiệp chế biến sâu phát triển, các sản phẩm tinh chế khẳng định được chất lượng, giá trị tăng thêm cao thì mới giúp nông dân thoát khỏi cảnh phụ thuộc vào thị trường xuất thô, bấp bênh theo điệp khúc “được mùa, rớt giá”. Để có được sản phẩm cao su tinh chế sản xuất tại Bình Phước (lốp xe, nệm mút, găng tay, gioăng cao su….);các sản phẩm tinh chế từ hạt điều (bánh, kẹo, nước đóng chai, đóng lon…) cần nhiều yếu tố: vốn, công nghệ, chuyên gia, thị trường… Đây là một vấn đề khó, nhưng cần thiết phải quyết tâm làm, vì sự phát triển của nông dân cũng như sự phát triển bền vững của tỉnh.
       (2) Cùng với các nhà khoa học, các nhà quản lý tập trung phân tích lợi thế so sánh của tỉnh Bình Phước trong khu vực. Trong bối cảnh kinh tế chung có nhiều khó khăn, các khu vực, các tỉnh, thành vừa hợp tác, vừa cạnh tranh, Bình Phước phải thấy rõ, đánh giá thật đúng tiềm năng, cơ hội thật sự lẫn khó khăn từ vị trí địa lý, tài nguyên, nhân lực…từ đó có chiến lược phát triển kinh tế và các giải pháp cụ thể phù hợp cho tỉnh nhà trong giai đoạn mới, nhất là những vấn đề về đầu tư hạ tầng, phát triển giao thông nội tỉnh, giao thông kết nối vùng, lựa chọn lĩnh vực, đối tác thu hút đầu tư…
hội thảo
Th.S Nguyễn Thanh Thuyên (người đứng) chủ trì Hội thảo "Nâng cao hiệu quả liên kết, phát triển kinh tế tập thể trong xu hướng hội nhập" (12/2020)
         Bốn là, về các vấn đề xã hội:
         (1) Tìm kiếm, đề xuất các giải pháp, chính sách phát triển ngành y tế, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho người dân, cụ thể là:
        - Giám sát tốt công tác bảo vệ môi trường, có giải pháp quyết liệt không để môi trường tiếp tục ngày càng ô nhiễm; kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, hạn chế  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.
      - Có giải pháp, chính sách nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các Trạm y tế, Bệnh viện tuyến huyện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đối với các Trạm y tế xã, Bệnh viện tuyến huyện phải ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí bác sĩ có năng lực để chăm sóc sức khỏe thường xuyên và cấp cứu ban đầu. Bệnh viện Đa khoa tỉnh - trung tâm điều trị chuyên môn cao nhất của tỉnh - cần có giải pháp cấp bách để củng cố, thu hút bác sĩ giỏi, nâng cao động lực làm việc, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, từ đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân.
       (2) Tìm kiếm, đề xuất các giải pháp cùng ngành giáo dục tỉnh nhà thực hiện đổi mới toàn diện, thực chất; bên cạnh chất lượng, có quan tâm sâu đến giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách học sinh trong nhà trường; quan tâm đến cơ sở vật chất phục vụ giáo dục, đội ngũ nhà giáo thật sự tài giỏi, tâm huyết; giảm thiểu các căn bệnh thành tích, tiêu cực, lạm thu, lạm dụng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.
       Năm là, với vai trò là một luật gia, cùng với công tác nghiên cứu, ông Nguyễn Thanh Thuyên cùng các đồng nghiệp dành sự quan tâm, nỗ lực trong việc hỗ trợ các cử tri về phương diện pháp lý, phổ biến và tư vấn pháp luật, giúp đỡ công dân có khó khăn, vướng mắc liên quan đến pháp luật, trên tất cả các lĩnh vực: dân sự, kinh tế, hình sự, hành chính…
         Là đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Thuyên đã nỗ lực lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, tham gia tích cực vào hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nếu được cử tri tín nhiệm, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới, ông sẽ có điều kiện tốt để thực hiện những tâm nguyện nêu trên vì sự phát triển chung của tỉnh, vì lợi ích của cử tri./.

Tác giả bài viết: Lương Thị Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay2,248
  • Tháng hiện tại110,992
  • Tổng lượt truy cập3,120,308
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây