Hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ tại tỉnh Bình Phước – thực trạng và giải pháp”

Thứ ba - 27/11/2018 16:08 601 0
Chiều ngày 27/11/2018, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ tại tỉnh Bình Phước – thực trạng và giải pháp”. PGS, TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; Ths. Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đồng chủ trì hội thảo.

Hội thảo đã nhận được 12 bài viết tham luận và 8 lượt ý kiến trao đổi trực tiếp tập trung vào các nhóm vấn đề: Vai trò nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng trong xã hội hiện nay; các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng; nội dung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng; những yếu tố về điều kiện tự nhiên và kinh tế - xã hội tác động đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ tại tỉnh; những yếu tố tác động đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ tỉnh; phát triển nguồn nhân lực có chất lượng từ công tác đào tạo cán bộ tại Trường Chính trị tỉnh hiện nay; thực trạng và định hướng giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực khoa học va công nghệ ngành giáo dục tỉnh; thực trạng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của tỉnh hiện nay: chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và môi trường làm việc đối với nguồn nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng tại tỉnh; giải pháp xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước.
 

pmt

PGS.TS Phạm Minh Tuấn phát biểu kết luận Hội thảo


Phát biểu kết luận Hội thảo, PGS.TS Phạm Minh Tuấn nhấn mạnh, nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng, quyết định quá trình sản xuất, tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội. Thế giới đang có xu hướng chuyển từ nền kinh tế dựa vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên sang kinh tế tri thức.  Trong bối cảnh như vậy, nguồn lực con người càng trở thành động lực chủ yếu của sự phát triển nhanh và bền vững. Bình Phước cần xác định nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nguồn nhân lực về khoa học - công nghệ; cần tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; coi trọng việc vinh danh đối với các nhà khoa học; xây dựng quy hoạch, kế hoạch gắn với phát triển ngành, lĩnh vực, tập trung đào tạo kỹ năng cho cán bộ, nguồn nhân lực khoa học tại địa phương.


 

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,340
  • Tháng hiện tại50,568
  • Tổng lượt truy cập3,765,592
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây