03:11 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Về việc đăng ký hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2017
Thời gian nhận Hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến 17 giờ ngày 20/11/2017.

Xem nội dung công văn

(Biểu mẫu đăng ký--> xem Quy định về quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Bình Phước (Ban hành kèm theo Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước)

Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012 – 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013 -2014

Thứ sáu - 27/09/2013 09:34
Đ/c Nguyễn Văn Tính - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Sáng ngày 26/9/2013, trường Chính trị tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012 – 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013 - 2014
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tính - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy;đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương –chủ tịch Hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước; các đồng chí đại diện các Ban đảng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; trung tâm BDCT các huyện, thị xã cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.
Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và các đơn vị liên kết đào tạo; đã giúp trường Chính trị triển khai công tác đào tạo - bồi dưỡng cán bộ, công chức đạt kết quả tốt.
Trong năm học 2012-2013 trường Chính trị đã tổ chức quản lý, giảng dạy 35 lớp, với 3018 học viên, bao gồm: 2 lớp Cao cấp Lý luận chính trị - Hành chính; 7 lớp đại học chuyên ngành; 19 lớp trung cấp và 7 lớp bồi dưỡng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường có sự thay đổi cơ bản về phương pháp, cách thức tổ chức quản lý lớp học, phương pháp ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi và hướng dẫn viết tiểu luận tốt nghiệp cuối khóa. Chất lượng giảng dạy của nhà trường không ngừng được nâng cao. Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc bổ sung kiến thức thực tiễn, kiến thức mới, các chủ trương mới của Đảng, Nhà nước và địa phương vào bài giảng, nhằm tăng cường gắn lý luận với thực tiễn.
bvt.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương giảng viên đạt giải nhì tại cuộc thi “Giảng viên, báo cáo viên bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2013” do Quân khu VII tổ chức.

Công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường đã có những bước phát triển tốt với kết quả đạt được rất khả quan, tạo đà phát triển cho những năm tới; cụ thể nhà trường đang tổ chức thực hiện 4 đề tài nghiên cứu khoa học; phát hành 2 số Nội san; tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng góp phần vào việc thực hiện thắng lợi chương trình đột phá về đào tạo cán bộ và phát triển nguồn nhân lực do Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đã đề ra”
Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tính - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, nhấn mạnh:
Nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các mặt công tác, tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phải bám sát kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức
Tăng cường công tác quản lý học viên; quản lý chặt chẽ hoạt động giảng dạy, học tập, thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học viên; lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phấn đấu. Xây dựng môi trường giảng dạy, học tập tiêu biểu, mẫu mực trong hệ thống giáo dục lý luận chính trị.
 Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và giải quyết những vấn đề thực tiễn ở địa phương. Đồng thời tham mưu, tư vấn có chất lượng cho lãnh đạo tỉnh chiến lược phát triển công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong tình hình mới.
 Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức và trình độ, kiến thức khoa học, chuyên môn nghiệp vụ cao, đặc biệt là đội ngũ giảng dạy, nghiên cứu và cán bộ quản lý, đây là yếu tố quyết định để Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển.
Chủ động đề xuất, tham mưu Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ngày càng khang trang, hiện đại, đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường