13:13 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm Học viện

Thứ tư - 27/04/2016 16:21
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức của Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào tại Việt Nam từ ngày 25-27/4/2016, sáng ngày 26/4, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vinh dự đón tiếp đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đoàn đại biểu cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước đến thăm Học viện.
Đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Học viện

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào có các đồng chí: Chăn-xỉ Phô-xỉ-khăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Khăm-phăn Phôm-ma-thắt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Ki-kẹo Khảy-khăm-phi-thun, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương; Vị-lay Lạ-khăm-phong, Bí thư Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị; các đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, Bộ trưởng Bộ Công thương; Thứ trưởng Bộ An ninh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Công chính và Vận tải, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Đại sứ Lào tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Lào - Việt Nam.

Về phía đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào; cùng các đồng chí Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Về phía Học viện có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ quản lý chủ chốt của Học viện cùng đông đảo đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, cán bộ, công chức, viên chức, học viên Lào và Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Học viện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào đến thăm Học viện

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Học viện, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm và có bài phát biểu tại Học viện. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng chí bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu vẻ vang mà nhân dân Lào đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Đặc biệt vui mừng trước thành công của Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và việc đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít được Đảng, Nhà nước Lào tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Lào luôn là đối tác đặc biệt quan trọng đối với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục coi mối quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học viên đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình và vô cùng trọng thị. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Học viện đã đạt được trong suốt thời gian qua góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước Việt Nam, đặc biệt là thành tích hàng đầu trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt cho hai Đảng và hai Nhà nước.

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự giúp đỡ vô cùng quý giá của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước Lào. Đồng chí khẳng định các cán bộ Lào được đào tạo tại Việt Nam đã và đang trở thành vốn quý của đất nước Lào, có những cống hiến tích cực cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước Lào.

Trước tình hình thế giới diễn biến phức tạp, đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ thủy chung, hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của hai nước trên các diễn đàn quốc tế. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ hiệu quả, quý giá và to lớn của Việt Nam trong đó có Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đào tạo cán bộ chủ chốt cho đất nước Lào.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Học viện

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của người đứng đầu Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ X.

-------------

Tin, ảnh: Đỗ Dung