10:20 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

THAM GIA HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ HUẤN LUYỆN NÂNG CAO BẮN ĐẠN THẬT NĂM 2017

Thứ hai - 11/09/2017 10:27
Luyện tập ngắm bắn mục tiêu

Dân quân tự vệ là một trong những lực lượng tham gia tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, chính trị xã hội tại địa phương. Vì vậy, hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đồng Xoài luôn quan tâm, chú trọng công tác huấn luyện, nhằm nâng cao chất lượng dân quân; góp phần phát huy tốt vai trò xung kích và nòng cốt của lực lượng dân quân tự vệ trong khối cơ quan trên địa bàn thị xã

Theo Kế hoạch số 59/KH-BCH, ngày 24/8/2017 của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đồng Xoài về việc tổ chức huấn luyện nâng cao phục vụ kiểm tra bắn đạn thật lực lượng Dân quân tự vệ và học sinh các Trường THPT năm 2017. Công tác huấn luyện được chia làm 02 đợt: đợt một từ ngày 05/9 đến ngày 08/9/2017 và đợt thứ hai từ ngày 12/9 đến 15/9/2017 tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đồng Xoài. Tham gia đợt tập huấn lần này có 353 đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất, 144 đồng chí dân quân tự vệ từ năm thứ hai trở lên và 180 em học sinh các Trường THPT tại thị xã Đồng Xoài. Trong đợt huấn luyện thứ nhất năm 2017, Ban chỉ huy quân sự Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã cử 02 đồng chí là Nguyễn Thi Ngọc Châu – chiến sĩ năm thứ nhất và đồng chí Lê Khúc Thành Minh – chiến sĩ năm thứ ba tham gia tập luyện.
Với các nội dung huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, bắn súng, các chiến sĩ được rèn luyện sức khỏe, sự bền bỉ, nhanh nhẹn, hoạt bát để vận dụng vào thực tiễn, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại cơ sở. Đồng chí Châu và đồng chí Minh đã được tham gia khóa huấn luyện nâng cao bắn đạn thật cùng với 30 chiến sĩ của các ban, ngành, đoàn thể khối cơ quan tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu