03:49 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

Nghị quyết TW khoá XI

Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 61 đi nghiên cứu thực tế tại huyện Phú Riềng

Thứ ba - 17/01/2017 15:41
Thực hiện quy định của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc đi nghiên cứu thực tế cuối khóa đối với chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, ngày 29/12/2016 Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 320/QĐ-TCT về việc tổ chức cho 83 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 61 (Sở Y tế) đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại các xã trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Đoàn nghiên cứu thực tế được tổ chức thành 4 nhóm do 4 giảng viên của Trường Chính trị tỉnh hướng dẫn đi thực tế tại các xã Long Hưng, Long Hà, Long Bình và Bình Sơn. Tại xã Long Hà, Nhóm 02 gồm 20 học viên là cán bộ, công chức và viên chức đang công tác tại sở Y tế, sở Xây dựng, sở Giao thông vận tải, sở Giáo dục và đào tạo, Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước và Điện lực tỉnh Bình Phước đã được đồng chí Vương Sỹ Toán – Chủ tịch UBND xã Long Hà thông tin một số nội dung về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng anh ninh, công tác tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, mô hình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là công tác quản lý nhà nước về y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã.  Bên cạnh đó, Đoàn nghiên cứu thực tế đã trực tiếp thực hiện việc khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại 4 xã với hơn 1.200 lượt người. Đây là hoạt động kết hợp giữa công tác nghiên cứu thực tế với hoạt động xã hội từ thiện của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 61. Qua đó, giúp học viên củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn, nắm bắt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại cơ sở, đặc biệt là phát huy tinh thần phục vụ cộng đồng của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế./.

Tác giả bài viết: T.Đức