02:39 ICT Thứ bảy, 21/07/2018

Lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 nghiên cứu thực tế cuối khóa

Thứ hai - 18/06/2018 16:47
Từ ngày 11-`15/6/2018, học viên lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 đã có chuyến đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước. Thầy Bùi Viết Trung - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Chủ nhiệm lớp làm Trưởng đoàn.

Trong 5 ngày, 46 học viên lớp Trung cấp LLCT-HC khoá 84 và 02 học viên lớp Trung cấp LLCT-HC khoá 83 (tham gia đi thực tế cùng lớp 84) đã nghiên cứu, tìm hiểu nhiều nội dung bổ ích tại xã Bù Gia Mập - là xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh, có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Tại đây, các học viên đã tìm hiểu về hệ thống chính trị ở cơ sở, quản lý hành chính cấp xã; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng  - an ninh, xây dựng nông thôn mới ở địa phương; mô hình nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, mô hình hợp tác xã hiệu quả trên địa bàn của xã.

Trong chuyến đi thực tế này, lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ địa phương: Phối hợp với UBND xã Bù Gia Mập trao 500 cây điều giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số; tặng 50 phần quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi; phối hợp với Điện lực huyện Bù Gia Mập sửa chữa điện cho 11 hộ dân; trồng 30 cây xanh tại Trường tiểu học Bù Gia Mập; dọn vệ sinh tuyến đường liên thôn Bù Rên.

Ngoài ra, lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 còn tổ chức tham quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập; mô hình trồng nấm, nấu rượu cần; giao lưu bóng đá, văn nghệ với đoàn thanh niên, cán bộ, công chức xã Bù Gia Mập.

Chuyến đi thực tế cuối khóa đã giúp các học viên hiểu thêm về tình hình ở cơ sở, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn; rèn luyện ý thức trách nhiệm, tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, đảng viên.

Lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo

Lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 trao cây điều giống cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 phối hợp với Điện lực huyện Bù Gia Mập sửa chữa điện cho 11 hộ dân khó khăn

Lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 84 trồng cây xanh tại Trường Tiểu học Bù Gia Mập