03:10 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Về việc đăng ký hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2017
Thời gian nhận Hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến 17 giờ ngày 20/11/2017.

Xem nội dung công văn

(Biểu mẫu đăng ký--> xem Quy định về quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Bình Phước (Ban hành kèm theo Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước)

Hội thảo kết quả rà soát và dự thảo Thông tư hướng dẫn báo cáo hoạt động hàng năm của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng CBCC

Thứ ba - 29/10/2013 08:49
Quang cảnh Hội thảo

Sáng ngày 24/10/2013, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo Báo cáo rà soát hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và dự thảo Thông tư hướng dẫn báo cáo hoạt động hàng năm của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

Tham dự Hội thảo: có đại diện lãnh đạo và cán bộ Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính; đại diện lãnh đạo và cán bộ của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức các bộ, ngành Trung ương, trường Chính trị, Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Trường Chính trị tỉnh Bình Phước có: đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị tham dự Hội thảo.

TS.Nguyễn Tiến Dĩnh - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội thảo

Chủ trì Hội thảo TS.Nguyễn Tiến Dĩnh - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã phát biểu nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức từ Trung ương đến địa phương trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất và năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong thời kỳ mới. Đồng thời, để thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức theo tinh thần Nghị quyết Đại hội khóa XI của Đảng và chương trình cải cách hành chính Nhà nước tổng thể giai đoạn 2011 - 2020 của Chính phủ.
Bộ Nội vụ đã Hợp đồng với công ty Cổ phần tư vấn và Phát triển quản lý (MCD) thực hiện nhiệm vụ rà soát hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trên địa bàn cả nước. Qua đó, nhằm nắm bắt được thực trạng về cơ cấu tổ chức bộ máy; cơ sở vật chất; trình độ giảng viên; chương trình, nội dung giảng dạy của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, phụ vụ cho việc củng cố, kiện toàn hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, đổi mới và tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong thời gian tới.
Đồng thời, Bộ Nội vụ dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ báo cáo hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, nhằm nắm bắt kịp thời những hoạt động của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, để tham mưu cho Chính phủ hoạch định chiến lược về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong giai đoạn mới. Nội dung cơ bản của dự thảo Thông tư quy định về nội dung báo cáo; các loại báo cáo và kỳ hạn báo cáo; yêu cầu đối với báo cáo; trách nhiệm gửi báo cáo; cập nhật, khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin báo cáo của sơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.
        Các đại biểu dự Hội thảo đã tập trung thảo luận, thẳng thắn phát biểu đóng góp ý kiến làm rõ thêm một số vấn đề nêu tại báo cáo rà soát hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trên địa bàn cả nước và dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ báo cáo hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.
Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Hiệu trưởng
 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo
        Kết luận Hội thảo, TS.Nguyễn Tiến Dĩnh - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cảm ơn đại biểu đã sôi nổi, nhiệt tình đóng góp những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề. Những ý kiến đóng góp của đại biểu, Bộ Nội vụ sẽ tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung để báo cáo rà soát hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trên địa bàn cả nước và dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ báo cáo hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được hoàn thiện, đưa vào thực hiện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành - P.Trưởng phòng TC-HC QT

Xem tiếp...