09:47 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Trang chủ Tin Tức Tin tức sự kiện Tin hoạt động cơ quan

Quần chúng tham gia góp ý xây dựng Đảng năm 2015

Thứ tư - 18/11/2015 10:51
Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Hôm nay (18/11/2015) trường Chính trị tổ chức lấy ý kiến góp ý của quần chúng cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đảng viên của nhà trường
Quần chúng tham gia góp ý xây dựng Đảng năm 2015

Đồng chí Đàm Thị Kim Hương – Phó Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Thông tin tư liệu, Phó chủ tịch công đoàn đến dự và chủ trì cuộc họp.

Quần chúng chúng tham gia góp ý cho cá nhân, tập thể : Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đảng viên của nhà trường. Cuộc họp diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, quần chúng đã phát huy tốt tính dân chủ, công khai, khách quan, trung thực, có tính xây dựng. Nội dung góp ý của quần chúng:

Đối với Đảng ủy, Ban Giám hiệu:

• Việc ban hành những quy định của Đảng có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

• Việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cấp ủy, tổ chức đảng.

• Mối quan hệ giữa cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên với nhân dân.

Đối với đảng viên nhà trường

• Thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

• Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên,mối quan hệ giữa đảng viên với nhân dân.

Tiếng nói của quần chúng góp phần cụ thể hóa cơ chế : Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng ủy, Ban Giám hiệu với cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường./.