04:52 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang chủ Tin Tức Tin tức sự kiện Tin hoạt động cơ quan

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 53(TC53) mở tại huyện Bù Đăng

Thứ ba - 12/05/2015 04:46
Sáng ngày 12/05/2015 trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Đăng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa 53(TC53), đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và tuyên bố khai giảng lớp học.
Đồng chí Nguyễn Văn Hậu- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Chính trị

Lớp TC53 là khóa thứ 6 được nhà trường áp dụng theo chương trình mới (chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị – hành chính (ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG, ngày 21/4/2014 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) với tổng số tiết học là 1056 tiết).
Tham gia lớp học có 87 học viên, sẽ được đội ngũ giảng viên trường Chính trị và báo cáo viên của tỉnh trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương (hoặc ngành); Nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khóa.

Phát biểu tại buỗi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Hậu- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Chính trị nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của khoá học, yêu cầu các học viên phải xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu, vận dụng có hiệu quả các vấn đề lý luận được học vào thực tiễn công tác chuyên môn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của nhà Trường, phát huy tính chủ động, ý thức tự giác, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, học đi đôi với hành để sau khi hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu có thể vận dụng những kiến thức lý luận vào việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể từng cơ quan, đơn vị; chủ nhiệm lớp thực hiện nghiêm túc việc điểm danh, báo cáo cho Ban giám hiệu thông qua phòng Đào tạo; các đồng chí giám thị làm việc nghiêm túc trong việc coi thi, kiểm tra; Ban cán sự lớp phải tích cực chủ động, nghiêm túc trong mọi công việc để cùng giáo viên chủ nhiệm duy trì nề nếp học tập; tổ chức các hoạt động của lớp thiết thực và hiệu quả để khóa học đạt kết quả cao nhất./.

Toàn cảnh buổi Lễ
Lớp học dự kiến bế giảng vào tháng 6 năm 2016. Tải kế hoạch học tập toàn khóa tại đây