07:13 ICT Chủ nhật, 20/08/2017

Nghị quyết TW khoá XI

Trang chủ Tin Tức Tin tức sự kiện Tin hoạt động cơ quan

110 học viên tham dự Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa 48

Thứ tư - 29/10/2014 13:51
Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Sáng nay, ngày 29/10 trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Thị ủy Đồng Xoài tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa 48(TC48), đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và tuyên bố khai giảng lớp học.

Lớp TC48 là lớp thứ 4 được mở và tổ chức học tập tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Đồng Xoài. Chương trình học tập của lớp được áp dụng theo chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị – hành chính (ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG, ngày 21/4/2014 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) với tổng số tiết học là 1056 tiết.
Lớp học có 110 học viên sẽ được đội ngũ giảng viên trường Chính trị và báo cáo viên của tỉnh trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật XHCN Việt Nam; khoa học hành chính; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; quốc phòng - an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương và nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận, thi tốt nghiệp…
Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật tính chất quan trọng của việc tham gia lớp học, đồng thời coi đây là một vinh dự của mỗi học viên, là cơ hội quý là trách nhiệm để các học viên tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức cộng sản và tư cách người cán bộ cách mạng. Vì vậy nhiệm vụ chung của học viên trong khóa học là phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để hiểu sâu sắc Lý luận Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vận dụng trong tình hình mới. Tăng cường tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi cá nhân trên cơ sở sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhà trường, phấn đấu 100% học viên đều đạt tốt nghiệp loại khá trở lên trong đó đạt đủ số lượng học viên được viết tiểu luận theo quy định./.