05:49 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Danh mục

Nội dung theo chủ đề
Trang chủ Tin Tức Tin tức sự kiện Tin công nghệ

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thư viện tại trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 04/10/2013 15:36
Trang thiết bị phần cứng thư viện điện tử trường Chính trị tỉnh

Trang thiết bị phần cứng thư viện điện tử trường Chính trị tỉnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và khai thác thông tin của cán bộ, giảng viên và học viên các lớp. Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã được UBND tỉnh đầu tư xây dựng thư viện điện tử với hệ thống phần cứng gồm: 10 máy trạm và 01 máy chủ; các thiết bị phục vụ in mã vạch, quét mã vạch…
        Thư viện điện tử trường Chính trị được UBND tỉnh thuận chủ trương giao Sở Khoa học và Công nghệ triển khai xây dựng và chuyển giao từ tháng 9/2013. Hệ thống phòng máy thư viện được thiết lập mạng LAN và kết nối mạng internet cáp quang. Bên cạnh trang bị phần cứng, thư viện được cài đặt phần mềm quản lý thư viện điện tử Vebrary 4.0 của công ty Lạc Việt, phần mềm này đáp ứng nhu cầu lưu trữ, quản lý thông tin và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của Thư viện… đây là công cụ hữu hiệu để xây dựng các cơ sở dữ liệu dạng số, phục vụ nhu cầu khai thác thông tin mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính kết nối internet.
        Tuy nhiên việc trang bị phần cứng và phần mềm quản lý thư viện mới chỉ tạo ra công cụ để quản lý thư viện, để duy trì và phát triển thư viện điện tử phụ thuộc vào kho dữ liệu số được cập nhật và lưu thông trên hệ thống. Sau khi tiếp nhận bàn giao phần cứng, phần mềm từ chủ đầu tư, trong hệ thống có gần 2000 đầu sách số các loại. Trong thời gian tới nhà trường sẽ từng bước số hóa dữ liệu (văn bản, tài liệu, sách, tạp chí, tiểu luận tốt nghiệp…) để cập nhật lên hệ thống thư viện điện tử phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Dự kiến ngày 20/11/2013 nhà trường sẽ chính thức khai trương và cung cấp hệ thống tra cứu trực tuyến thông qua website (truongchinhtri.edu.vn).

Khai thác thông tin tại thư viện điện tử
 
        Để truy cập và khai thác thông tin thư viện điện tử, bạn đọc cần đăng ký làm thẻ thư viện tại phòng Nghiên cứu khoa học – Thông tin tư liệu. Đối với học viên các lớp  có thể đăng ký thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp. Nội quy khai thác thông tin thư viện điện tử sẽ được nhà trường niêm yết tại phòng thư viện và công bố trên website của nhà trường.
Việc xây dựng và đưa vào khai thác Thư viện điện tử giúp cho nhà trường nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện, từng bước hiện đại hoá cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng  và công tác nghiên cứu khoa học.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: trường Chính trị

Những tin mới hơn

 

Thông tin

  Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Bình Phước
  Địa chỉ: Đường Trường Chinh - phường Tân Phú - TX.Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
  Điện thoại: 0271.3883.238 Fax: 0271.3883.238
  Email: vanphong@truongchinhtri.edu.vn - Khóa công khai GPG PublicKey TCT(Tải về)
  Trưởng Ban Biên tập Website: Bà Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
 
  ® Ghi rõ nguồn: “Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bình Phước ” khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.
Sử dụng mã nguồn NVx.x  
Quản trị web: Cù Trọng Tuấn  
Thiết kế bởi: VinaTec Co., Ltd