15:39 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Nghị quyết TW khoá XI

Trang chủ Tin Tức Hoạt động nghiên cứu KH

Nghiên cứu thực tế phần III Khoa học hành chính tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 13/06/2014 16:33

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-TCT của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và Quyết định số 221/QĐ-TCT ngày 02/06/2014 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho 113 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 42 và 01 học viên lớp TC40, đi thực tế phần III – Khoa học Hành chính tại UBND xã Lộc Thạnh và UBND xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Đoàn nghiên cứu thực tế đã được đại diện lãnh đạo UBND 02 xã báo cáo một số vấn đề về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; Hoạt động xây dựng kế hoạch công tác tại cơ quan; Công tác quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực, công tác điều hành công sở, công tác thống kê, văn thư – lưu trữ của cơ quan; Công tác soạn thảo văn bản hành chính và cải cách hành chính tại xã; Công tác tổ chức cán bộ, công chức.

Qua đó, các học viên đã có sự trao đổi thông tin với lãnh đạo UBND xã giải đáp một số vướng mắc từ thực tiễn quản lý hành chính nhà nước tại địa phương và so sánh, đối chiếu với lý luận đã được giảng viên trao đổi ở lớp với thực tiễn tại cơ quan, đơn vị mình công tác.

Ngoài ra, Đoàn nghiên cứu thực tế còn được cán bộ của xã hướng dẫn nghiên cứu, tìm hiểu thực tế mô hình điểm “Trồng tiêu sạch” cho thu hoạch khoảng 500 triệu đồng/năm trên diện tích 2 ha tại địa bàn xã Lộc Thạnh .

Tác giả bài viết: Hạnh Dung