04:53 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học năm 2012

Thứ bảy - 13/10/2012 00:47
Ban tổ chức Hội thảo

Chiều ngày 10/10/2012, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần thực hiện chương trình đột phá về đào tạo cán bộ và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2011 – 2015” với sự chủ trì của ThS. Nguyễn Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường.

Ban Tổ chức Hội thảo

Hội thảo đã nhận được 24 bài viết của các đại biểu là cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Trường chính trị tỉnh, Sở nội vụ, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Trường đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.
Mở đầu Hội thảo,Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Hương-Trưởng ban tổ chức Hội thảo trình bày Báo cáo Đề dẫn Hội thảo đánh giá khái quát tình hình chất lượng đào tạo bồi dưỡng trong thời gian qua,định hướng những nội dung trọng tâm mà Hội thảo cần tập trung thảo luận nhằm đề ra các giải pháp thiết thực, cụ thể nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình đột phá về đào tạo cán bộ và phá triển nguồn nhân lực do Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ IX đã đề ra.
Hội thảo đã được nghe 10 báo cáo tham luận bao gồm:
1. “Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức và phát triển nguồn nhân lực tỉnh giai đoạn 2012 - 2015”  do  Đ/c Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ trình bày.
2. “Thực trạng và giải pháp về công tác đào tạo, bồi dưỡng tại trường Chính trị tỉnh Bình Phước”  do Đ/c Nguyễn Văn Hậu – Phó Hiệu trưởng trình bày.
3. “Đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị ở trường Chính trị tỉnh Bình Phước”  do ThS. Nguyễn Văn Quyết – Phó Hiệu trưởng trình bày.
4.  “Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan tham mưu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng  do  Đ/c Đỗ Tất Thành – Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng  trình bày
5. “Một số giải pháp nâng cao chất lượng thao giảng – dự giờ ở trường Chính trị tỉnh Bình Phước”  do  Đ/c Nguyễn Văn Cộng – Trưởng Phòng Khoa học Thông tin tư liệu trình bày.
6. “Tích cực nghiên cứu thực tế - Biện pháp cơ bản góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên trường Chính trị tỉnh Bình Phước hiện nay”  do  ThS. Lương Thị Hồng Vân – Phó Trưởng Khoa Dân vận trình bày.
7. “Dạy cách học – Việc làm cần thiết trong dạy học” do ThS. Nguyễn Thanh Thuyên – Trưởng khoa Nhà nước & Pháp luật trình bày.
8. “Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở trường Chính trị tỉnh Bình Phước” do  Đ/c Đàm Thị Kim Hương – Phó phòng Khoa học Thông tin – Tư liệu trình bày.
 9. “Phát huy hiệu quả của phương pháp thảo luận nhằm nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị” do ThS. Nguyễn Thị Ninh – Phó Trưởng khoa LL Mác – Lênin, TTHCM trình bày.
10. “Xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư thiết bị đáp ứng yêu cầu của công tác giảng dạy và học tập tại trường Chính trị” do  Đ/c Viên Thị Hoa – Trưởng phòng TC-HC-QT trình bày.
Kết thúc phần báo cáo tham luận, Hội thảo tiếp tục với phần thảo luận. So với những năm trước, Hội thảo năm nay nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý với tinh thần, trách nhiệm cao của đại biểu tham dự, nhiều vấn đề được “mổ xẻ” rất chi tiết; đặc biệt là các nội dung liên quan đến nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng như tinh thần của chủ đề Hội thảo đã đề ra. Vì vậy các vấn đề đặt ra cho Hội thảo năm nay cơ bản được giải quyết . Kết quả của Hội thảo sẽ sớm được đưa vào áp dụng trong công tác đào tạo và bồi dưỡng của nhà trường như ThS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Ban tổ chức Hội thảo đã kết luận.  Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: với sự cố gắng của cán bộ giảng viên nhà trường, hoạt động khoa học và công tác giảng dạy trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều thành tích mới, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình đột phá về đào tạo cán bộ và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2011 – 2015 do Đại Hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ IX đã đề ra.
Tải nội dung  Báo cáo đề dần và 10 Báo cáo tham luận tại đây

Xem tiếp...